Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Kraken ra mắt thị trường NFT

Kraken chuẩn bị ra mắt thị trường NFT cho phép người dùng thực hiện các khoản vay bằng cách sử dụng mã thông báo làm tài sản thế chấp.

kraken-nft

Thị trường sẽ cung cấp quyền lưu ký và sàn giao dịch đang làm việc để xác định giá trị thanh lý của các NFT đã ký gửi. Điều này cho thấy Kraken đang nỗ lực cạnh tranh với OpenSea, một trong những thị trường NFT hàng đầu hiện nay.

Giám đốc điều hành và người sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, Jesse Powell, cho biết thị trường NFT cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn không chỉ là việc sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Powell cho biết năm 2021 sẽ là năm của các mã thông báo không thể thay thế khi thị trường NFT hoàn toàn có thể cho phép khách hàng sử dụng bộ sưu tập kỹ thuật số làm tài sản thế chấp để vay vốn.

Thị trường sẽ cung cấp quyền lưu ký và hiện sàn giao dịch đang làm việc để xác định giá trị thanh lý của các NFT đã ký gửi để người dùng có thể sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Kraken đang nỗ lực cạnh tranh với Opensea, một trong những thị trường lớn nhất hiện nay dành cho NFTs. Nền tảng đã xử lý hơn 2 tỷ đô la khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày qua, theo DappRadar.

Các sàn giao dịch khác cũng có kế hoạch tương tự khi Binance đã ra mắt thị trường NFT vào tháng 6. Sau đó là FTX ra mắt thị trường NFT vào tháng 10 và mở rộng hỗ trợ cho Ethereum NFT trong tháng này. Coinbase cũng chuẩn bị công bố thị trường NFT với hơn 1,5 triệu người dùng đã đăng ký. Blockchain.com và Huobi đã ra mắt bản thử nghiệm cho nền tảng NFT của riêng mình vào tháng 11.

Kraken đã tăng gần gấp đôi số lượng người dùng của mình trong năm qua lên 8,5 triệu, tuy nhiên nền tảng vẫn bị lép vế so với nhiều tên tuổi hàng đầu trong ngành. Vào thứ Năm, khối lượng giao dịch 24 giờ trên sàn giao dịch giao ngay của Binance có thời điểm đạt khoảng 18 tỷ đô la, trong khi của Coinbase là khoảng 3,7 tỷ đô la. Kraken chỉ có ​​khoảng 1 tỷ đô la trong cùng khoảng thời gian, theo dữ liệu của CoinmarketCap.

Tuy nhiên con số này vẫn cho thấy mức tăng so với những năm trước. Khối lượng giao dịch trên Kraken đã tăng 420% so với cùng kỳ năm ngoái khi các mã thông báo Bitcoin và Ether đạt mức cao kỷ lục.

Vào tháng 11, Kraken thông báo sẽ niêm yết meme-coin Shiba Inu khiến khối lượng giao dịch 30% trong một ngày. Vào ngày 22 tháng 12, Kraken chính thức thông báo về việc mua lại Stake – một thương vụ được đánh giá là lớn nhất trong ngành.

Điểm độc đáo của sàn giao dịch Kraken là nền tảng sẽ cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bởi NFT. Tuy nhiên, trước đó, dự án tài chính phi tập trung NFTfi, ra mắt vào tháng 2 năm 2020 và công ty cho vay tiền điện tử Nexo cũng đã cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bởi NFT.