Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 13 của Bitcoin

Hiệp hội Bitcoin của Hồng Kông là một trong những hiệp hội đầu tiên kỷ niệm ngày BTC lần đầu tiên được giao dịch trên thị trường châu Á vào năm 2022.

btc-tien-ky-thuat-so

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, Satoshi Nakamoto đã phát hành Genesis Block chứa 50 Bitcoin đầu tiên trên Sourceforge. Trước đó, Nakamoto đã soạn thảo Whitepaper vào năm 2008 và tiến hành xuất bản vào tháng 10 cùng năm.

Mười ba năm sau, Bitcoin vẫn đang phát triển mạnh mẽ với giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 900 tỷ USD. Đồng tiền hiện đang được nắm giữ bởi các tỷ phú, ngân hàng, những người nổi tiếng, quan chức chính phủ và các tập đoàn lớn, đây là một minh chứng cho thấy BTC đã phát triển như thế nào trong 13 năm qua.

Vào ngày này năm ngoái, BTC được định giá khoảng 32.000 đô la. Kể từ đó, đồng tiền đã tăng khoảng 47% so với giá hiện tại vào khoảng 47.000 đô la. Giá BTC vẫn đang dao động trong mức này kể từ khi giảm xuống dưới 50 nghìn đô la vào ngày 28 tháng 12.

Theo dữ liệu gần đây, lãi suất hiện tại của Hoa Kỳ đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại, do đó việc đầu tư vào Bitcoin sẽ có tiến triển tốt trong tương lai. Ngoài ra, hiện nay cơ sở hạ tầng của Bitcoin đã được hoàn thiện cho phép nhiều người tiếp cận hơn với tài sản kỹ thuật số.

Năm 2021 cũng là năm chứng kiến số lượng tiền điện tử mới được phát hành tăng đột phá, ở mức khoảng 100%. Con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022 bởi nhiều công nghệ mới ra đời giúp việc tạo mã thông báo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong một số trường hợp, chỉ mất vài phút để bất kỳ ai cũng có thể tạo mã thông báo và tung ra thị trường.

Không thể đánh giá thấp vai trò của đồng meme trong sự gia tăng về số lượng tiền điện tử trên thị trường. Sự phổ biến và thành công của các đồng tiền như Shiba Inu và Dogecoin đã chứng minh rằng một tài sản kỹ thuật số không cần phải tồn tại lâu mà vẫn có được mức vốn hóa thị trường lên đến hàng tỷ USD.

Tuy nhiên, các đồng tiền mới, mặc dù chiếm đa số nhưng vẫn chỉ kiểm soát một phần nhỏ trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Theo ước tính, 3 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chiếm 0,02%, kiểm soát khoảng 70% vốn hóa thị trường tiền điện tử.