Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Lãi suất mở trên CME Bitcoin Future đạt 5,44 tỷ đô la sau khi ra mắt quỹ ETF

Kể từ khi hai quỹ ETF Bitcoin được giao dịch vào tuần trước, lãi suất mở (OI) trên Chicago Mercantile Exchange (CME) đã tăng lên mức cao kỷ lục 5,44 tỷ USD, theo Glassnode.

hop-dong-tuong-lai

Glassnode cho biết lãi suất mở đối với CME đã tăng gần 4 tỷ đô la, tương đương 265% kể từ cuối tháng 9 vào tháng 10, một phần do sự ra mắt của sản phẩm BITO ETF. Theo Skew, con số này cao hơn một chút là 5,6 tỷ đô la, trong khi Binance đứng đầu với 5,7 tỷ đô la.

ProShares đã đạt khối lượng 1 tỷ đô la vào ngày đầu tiên giao dịch và là quỹ ETF đầu tiên đạt 1 tỷ đô la tài sản được quản lý chỉ trong hai ngày. Với mã chứng khoán GLD, BITO đã phá kỷ lục trước đó được thiết lập bởi quỹ dựa trên vàng vào năm 2004, quỹ này đã phá vỡ mốc tỷ đô la trong vòng ba ngày.

Tuần trước, BITO có thời điểm nắm giữ gần 1.900 hợp đồng và vốn hóa CME là 2.000, còn ProShares nắm giữ 1.679 hợp đồng tương lai CME-BTC. Trước đó, hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã đạt khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày khoảng 433 triệu đô la.

Sàn giao dịch tương lai BitMEX cũng đạt khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ đô la trong 24 giờ. Do đó, các sản phẩm Hợp đồng tương lai Bitcoin của BitMEX đã thu về khối lượng gần 1,4 tỷ đô la.

Trong vài ngày qua, giá của hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã được giao dịch liên tục cao hơn 15% so với giá giao ngay, trong khi mức trung bình của chín tháng đầu năm 2021 chỉ là khoảng 7,7%. Đợt tăng giá mới nhất trên thị trường giao ngay Bitcoin được cho là bị tác động bởi các tuyên bố từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin của VanEck dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 26 tháng 10, cung cấp một lựa chọn khác cho các nhà đầu tư tổ chức. VanEck đã được SEC chấp thuận vào tuần trước và đã sẵn sàng khởi chạy ETF Bitcoin với mã XBTF.

Bản thân Bitcoin đã tăng 3% trong ngày lên 62.820 đô la vào thời điểm hiện tại, theo CoinGecko. Theo Heath Tarbert, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), thị trường hàng hóa phái sinh có thể có tác động đến thị trường giao ngay, trong đó các sản phẩm phái sinh bao gồm các sản phẩm giao dịch dựa trên hợp đồng tương lai.