Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Liên minh Châu Âu bỏ phiếu thông qua lệnh cấm tiền điện tử vào thứ Hai

Liên minh Châu Âu bỏ phiếu thông qua lệnh cấm tiền điện tử vào thứ Hai.

btc-coin-crypto

Nếu dự luật mới được thông qua, Nghị viện Châu Âu sẽ có quyền cấm các loại tiền điện tử được khai thác bằng chứng công việc (PoW), bao gồm cả Bitcoin (BTC).

Theo nguồn tin mới nhất, quốc hội EU sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật vào thứ Hai. Trong dự thảo, tài sản tiền điện tử phải tuân theo các tiêu chuẩn về môi trường liên quan đến cơ chế đồng thuận được sử dụng để xác thực các giao dịch.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine đang vô cùng căng thẳng. EU, Mỹ và nhiều nước khác đã áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính đối với Nga. Nhiều người lo ngại rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt này.

Cho đến nay, Ukraine đã nhận được gần 100 triệu đô la tiền quyên góp tiền điện tử. Sau các lệnh trừng phạt tài chính mới, người Nga đang hướng tới việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số trong các giao dịch hàng ngày.

Xung đột giữa Nga và Ukraine diễn ra vào tháng trước không chỉ làm thay đổi cục diện chính trị trên toàn cầu mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế của cả hai nước. Trong khi hệ thống tài chính ở Ukraine mất sự ổn định do sự xâm lược của Nga, thì bản thân nước Nga cũng bị ảnh hưởng nặng nề do các lệnh trừng phạt kinh tế.

Trong bối cảnh đó, tiền điện tử đóng một vai trò quan trọng giúp Ukraine giải quyết được nhiều vấn đề nhức nhối. Theo Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, quốc gia này đã nhận được tổng cộng gần 100 triệu đô la tiền quyên góp tiền điện tử.

Ukraine đã chi gần 15 triệu đô la quyên góp tiền điện tử cho các vật tư quân sự. Cơ quan cho biết đã nhận được nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau, bao gồm Bitcoin và Ethereum. Ngoài các khoản đóng góp, việc áp dụng các tài sản tiền điện tử cũng đã tăng lên trong nước trong bối cảnh hệ thống ngân hàng gặp trục trặc.

Tiền điện tử cũng trở nên cực kỳ phổ biến ở Nga. Chỉ trong tuần qua, các công ty dịch vụ tài chính như PayPal và Western Union đã tạm ngừng hoạt động tại Nga. Bởi vậy, người Nga đang có ý định chuyển sang các tài sản kỹ thuật số để giao dịch hàng ngày. Nhưng điều này là không dễ dàng, đặc biệt là khi hệ sinh thái tiền điện tử nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các cơ quan chức năng trên toàn thế giới.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com