Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Liệu Kwon có từ bỏ Terra không?

Do Kwon, người đứng sau hệ sinh thái Terra đã lên Twitter để bày tỏ quan điểm trước sự sụp đổ của dự án.

tin-tuc-bitcoin

Do Kwon, người đứng sau hệ sinh thái Terra bao gồm LUNA và UST, đã lên tiếng trên Twitter trước sự sụp đổ của dự án. Trong vài ngày qua, mã thông báo LUNA và UST đã giảm cực mạnh và tại thời điểm viết bài, giá của 1 LUNA là 0.00028 đô la trong khi giá của 1 UST là 0,1835 đô la.

Do Kwon cho biết trong vài ngày gần đây, anh đã tích cực liên hệ đến các thành viên trong cộng đồng Terra - những người chịu thiệt hại chính trước sự sụp đổ của UST. Anh nói thêm rằng UST không phù hợp để trở thành loại tiền phi tập trung mà các nền kinh tế phi tập trung xứng đáng có ở thời điểm hiện tại.

Cả Do Dwon và các tổ chức mà nền tảng có liên kết đều không được hưởng lợi từ vụ việc này, ông cũng nhấn mạnh rằng không bán LUNA hay UST trước thời kỳ khủng hoảng, theo người sáng lập hệ sinh thái Terra tiết lộ.

Mặt khác, các cựu nhân viên tại Terraform Labs xác nhận rằng Do Kwon đã từng thất bại khi ra mắt một stablecoin khác vào năm 2020 ngay trước Terra, được gọi là Basis Cash (BAC).

Do Dwon cho biết điều nên làm bây giờ là sự hợp tác giữa cộng đồng và các nhà phát triển giúp không gian khối của Terra trở nên có giá trị. Ông tin chắc chắn rằng cộng đồng của mạng sẽ đạt được sự đồng thuận về việc tìm ra con đường tốt nhất cho Terra và tìm cách vươn lên trở lại.

Người sáng tạo Terra nói thêm rằng những người xác thực nên đặt lại quyền sở hữu mạng thành 1 tỷ mã thông báo và phân phối chúng như sau: 400 triệu (40%) cho những người nắm giữ LUNA trước khi nâng cấp, 400 triệu (40%) cho chủ sở hữu UST tại thời điểm nâng cấp mạng mới, 100 triệu (10%) cho những người nắm giữ LUNA vào thời điểm chuỗi tạm dừng, 100 triệu (10%) cho nhóm cộng đồng để tài trợ cho sự phát triển trong tương lai.

Trong khi đó, Binance, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã xác nhận rằng sẽ ngừng giao dịch UST và LUNA. Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, Changpeng Zhao, đã lên Twitter để thông báo về quyết định này, đồng thời cũng bàn thêm về sự biến động của các mã thông báo và lý do tại sao sàn giao dịch tạm ngừng giao dịch đồng tiền.

Trong một loạt bài đăng trên Twitter, Zhao cho biết ưu tiên của Binance là bảo vệ các nhà đầu tư và do đó, đã tạm ngừng giao dịch LUNA và UST sau sự biến động lớn về giá của hai loại tiền điện tử này.

Zhao nói thêm rằng anh ấy thất vọng với cách xử lý sự cố UST / LUNA này và tình trạng hoàn toàn có thể được cải thiện tương tự như cuộc tấn công Ronin Bridge vào Axie Infinity, khi đó nhóm đã có kế hoạch khôi phục mạng và yêu cầu Binance giúp đỡ.

Trong khi quyết định này của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã được thông báo trên toàn cộng đồng tiền điện tử, nhóm Terra đã đưa ra ba bước để xây dựng lại giao thức và chốt lại stablecoin UST. Mặt khác, nhiều người nắm giữ LUNA đã mất hoàn toàn khoản đầu tư của họ.