Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Lightning Network của Bitcoin tăng gấp đôi trong 3 tháng

Lightning Network ghi nhận tăng trưởng tích cực, dự đoán sẽ trở thành mạng lưới phổ biến được áp dụng trên nhiều nền tảng.

lightning-network-bitcoin-tang-gap-doi-trong-3-thang

Lightning Network đã ghi nhận mức tăng trưởng lên tới 100 bitcoin nhanh nhất từ trước đến nay chỉ trong 5 ngày. Riêng trong tháng này, dung lượng mạng đã tăng 20% ​​lên 1.821,29 BTC bị khóa trên hơn 56.000 kênh, một tốc độ gây kinh ngạc với nhiều chuyên gia.

Trong thời điểm hiện tại, mạng Bitcoin có thể xử lý tối đa bảy giao dịch mỗi giây. Thông lượng này sẽ cần phải tăng lên theo mức độ hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu để tương xứng với nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra nhiều hạn chế vì việc tăng số lượng giao dịch trong khối làm cho kích thước blockchain phát triển nhanh hơn. Lightning Network là giải pháp mở rộng mạng lưới tuyệt vời để đồng tiền Bitcoin thực hiện bước “nhảy vọt” trong tương lai. Chúng là một mạng có các nút hoạt động ngang hàng với nhau và là giao thức “lớp thứ cấp” hoạt động trên blockchain. Mục đích của Lightning Network là tạo điều kiện cho các giao dịch được diễn ra an toàn và thực hiện các giao dịch gần như ngay lập tức trước khi đưa vào chuỗi khối Bitcoin.

Trong thời gian trở lại đây, Lightning Network chứng kiến sự tăng trưởng tích cực. Vào tháng 4, nó đã đạt mốc 10.000 nút và chỉ có hơn 45.000 kênh thanh toán nắm giữ 1.158 BTC. Kể từ đó, dung lượng mạng đã tăng lên 1.821,29 BTC bị khóa trong các kênh, tăng thêm 20% chỉ trong tháng này. Số lượng nút tăng hơn gấp đôi lên 22.781 trong khi số kênh tăng lên 56.103.

Sự tăng trưởng này càng được thúc đẩy bởi sự kiện Bitcoin được chấp nhận ở El Salvador dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Người dân Salvador có thể truy cập vào Bitcoin với các giao dịch được thực hiện nhanh và đơn giản hơn.

Strike, một công ty chuyên xử lý giao dịch Bitcoin của Jack Mallers đã áp dụng Lightning Network vào trong ứng dụng trên điện thoại di động. Chúng đang được sử dụng phổ biến tại El Salvador với ưu điểm tương thích nhanh với người dùng và thời gian giao dịch nhanh chóng.

Một yếu tố khác có thể thúc đẩy một số người dùng là khả năng kiếm được lợi nhuận từ việc đóng góp thanh khoản cho mạng lưới. Thị trường thanh khoản của Lightning Lab, Lightning Pool ra mắt vào năm 2020 cho phép người dùng thuê thanh khoản trên các kênh thanh toán. Ít nhất bảy sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm OKEx , Okcoin , Bitfinex và River Financial đã tích hợp Lightning vào nền tảng.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com