Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Lợi nhuận của Coinbase giảm 75% trong quý 3

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu tính theo khối lượng giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã báo cáo thu nhập quý 3 là 406 triệu đô la vào ngày hôm nay.

coinbase

Mặc dù con số đó thể hiện mức tăng 500% so với quý 3 năm 2020, nhưng cho thấy mức giảm đáng kể so với con số kỷ lục đạt được từ tháng 4 đến tháng 6 - kỳ đầu tiên công ty ra mắt với tư cách là một nền tảng giao dịch công khai. Khi đó, công ty công bố thu nhập ròng là 1,6 tỷ đô la.

Các công ty tài chính với các sản phẩm tiền điện tử hầu hết đều báo cáo doanh thu quý 3 giảm so với quý 2, khi thị trường có nhiều biến động. Trước đó, CFO Alesia Haas của Coinbase cho biết khối lượng giao dịch trên toàn bộ thị trường tiền điện tử sẽ giảm so với quý trước.

Square, nền tảng cho phép khách hàng mua và giao dịch Bitcoin thông qua ứng dụng tiền mặt của mình, đã thông báo doanh thu BTC giảm 23% trong quý 3, khiến lợi nhuận tổng thể của công ty cũng giảm nhẹ. Công ty cho biết lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin là 42 triệu đô la - xấp xỉ 2% doanh thu.

Sự sụt giảm của Robinhood còn nhiều hơn khi doanh thu từ tiền điện tử giảm 78%. Tổng doanh thu cho cổ phiếu và ứng dụng giao dịch tiền điện tử đã giảm từ 565 triệu đô la xuống còn 365 triệu đô la. 

Hiện nay, Coinbase đang nhanh chóng mở rộng danh sách niêm yết trên nền tảng — không giống như những quý trước — Bitcoin và Ethereum không còn kiểm soát phần lớn khối lượng giao dịch hoặc doanh thu giao dịch. Doanh thu của Bitcoin và Ethereum đã giảm từ 26% mỗi loại trong quý 2 xuống còn 21% và 22% trong quý 3. Các tài sản tiền điện tử khác chiếm 57% doanh thu giao dịch, cũng như 59% khối lượng giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử đã và đang nỗ lực bổ sung các tài sản mới — mở rộng từ 5 đồng tiền cốt lõi. Sự kiện niêm yết Dogecoin vào đầu tháng 6 đã nâng tổng doanh thu của nền tảng và gần đây nhất là Shiba Inu đã bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch vào cuối quý trước. Dogecoin đã tăng 11% trong một giờ sau khi được niêm yết trên sàn giao dịch.

SHIB hiện đứng thứ 52 trong số tất cả các loại tiền điện tử về vốn hóa thị trường, với 3,7 tỷ đô la; Dogecoin là 31,7 tỷ USD. Haas cho biết chiến lược của công ty là sẽ hỗ trợ tất cả các tài sản hợp pháp.