Lời thú tội từ Ethereum NFT Fame Lady Squad

Theo nguồn tin, Fame Lady Squad chính thức xác nhận không phải do những người phụ nữ thành lập.

fame-lady-squad-nft-xin-loi-vi-gian-lan

Các nhà phát triển của dự án sưu tầm NFT nổi tiếng có tên là Fame Lady Squad đã thừa nhận hôm thứ Ba rằng họ không phải là phụ nữ. Theo đó, quyền kiểm soát hợp đồng thông minh của dự án đã được chuyển cho những người thu thập trong cộng đồng FLS.

Khi thị trường sưu tập kỹ thuật số NFT nhanh chóng phổ biến và mở rộng, bản chất biệt danh của ngành công nghiệp tiền điện tử này có thể là một con dao hai lưỡi. Fame Lady Squad (FLS) là một bộ sưu tập NFT dựa trên Ethereum đã ra mắt vào tháng 7.

Bộ sưu tập tuyên bố là dự án avatar nữ đầu tiên được thông báo trên hồ sơ Twitter. Với những ai chưa biết, NFT là một loại tiền điện tử đặc biệt có thể được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu đối với các mặt hàng kỹ thuật số và thị trường trong thế giới nghệ thuật cũng như trong trò chơi đã bùng nổ vào năm qua.

Bộ sưu tập 8.888 chiếc NFT Fame Lady Squad — được tạo ra bởi bộ ba phụ nữ: Cindy, Kelda và Andrea — nhanh chóng được các nhà sưu tập quan tâm và chú ý. Bộ sưu tập đã gây tiếng vang lớn đến những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội như Gary Vaynerchuk - người sáng tạo NFT và chủ sở hữu mới của CryptoPunk NFT trị giá 3,7 triệu đô la.

Trong bối cảnh khối lượng giao dịch trên thị trường NFT tăng mạnh, Fame Lady Squad cũng đang trong xu hướng tiếp tục tăng trưởng. Nhưng những ngày gần đây, những câu hỏi xung quanh nguồn gốc của dự án Fame Lady Squad ngày càng được chia sẻ nhiều hơn.

Các chuyên gia Twitter như @FedorLinnik , @dearesthaley và @NFT_Marty đã chia sẻ các chuỗi tweet dài về câu hỏi ai là người đứng sau các dự án sưu tầm NFT mới đây. Liệu Câu lạc bộ Cyber City Girls, Câu lạc bộ Unicorn GG và Fame Lady Squad có liên quan đến nhau hay không?

Các cáo buộc trên Twitter ngày càng chỉ ra những thông tin sai lệch do các nhà phát triển dự án cung cấp. FedorLinnik, một nhà phát triển đằng sau các dự án tiền điện tử khác, đã đưa ra bằng chứng cho thấy một nhóm người Nga là người đứng sau Fame Lady Squad và hàng loạt các dự án khác.

Ban đầu các nhà phát triển của Fame Lady Squad đã chối bỏ, cho rằng đây là những tuyên bố sai lệch xuất phát từ sự ghen tị của những đối thủ sáng tạo NFT khác. Tuy nhiên, vào thứ Ba, nhà phát triển Max Rand cuối cùng cũng đã đăng tweet rằng anh ấy là một trong những người đứng sau Fame Lady Squad và các dự án khác.

Tài khoản Twitter chính thức của Fame Lady Squad cũng đăng bài thừa nhận Fame Lady Squad được tạo ra bởi một đội nam, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bộ sưu tập là lừa đảo hoặc gian lận. Nhóm xác nhận ra rằng đã lợi dụng sự quan tâm của cộng đồng về sức mạnh của phụ nữ để gây dựng dự án.

Trong khi đó, dự án Cyber ​​City Girls Club NFT — vốn ban đầu được thông báo là do một cặp phụ nữ châu Á đứng đầu — cũng đã đưa ra lời giải thích về thông tin sai lệch của mình. Cụ thể, CCGC được tạo ra bởi một nhóm gồm 6 người, chỉ có 2 người trong số họ là phụ nữ.

Tuy nhiên những cáo buộc liên quan đến nhà phát triển đứng sau dự án Queenship NFT —bộ sưu tập có các hình minh họa về phụ nữ da đen và được phát triển bởi phụ nữ da đen — vẫn chưa được xác nhận. Twitter của Fame Lady Squad đã phủ nhận mối liên hệ vào đầu tuần này.

Trước thông tin này, những người sưu tập đã mua NFT từ Fame Lady Squad chia sẻ rằng cảm thấy mình bị lừa vì tin rằng họ đã mua vào một dự án được tạo ra bởi phụ nữ. Giá của FLS NFTs đã giảm giá trị tại thị trường thứ cấp OpenSea vào ngày hôm qua khi các nhà sưu tập đang cố gắng bán ra các NFT.

Về Fame Lady Squad, Rand tuyên bố rằng anh ấy và các cộng tác viên của mình sẽ tạo ra một quỹ tài trợ 100.000 đô la để giúp hỗ trợ các dự án NFT và các nghệ sĩ mới. Bên cạnh đó, Unicorn GG cũng thông báo rằng họ đã quyên góp 5 ETH (khoảng 15.700 đô la) cho Công viên Quốc gia Virunga ở Cộng hòa Dân chủ Congo của Châu Phi.

Để giải quyết hậu quả, Fame Lady Squad quyết định giao quyền kiểm soát hợp đồng thông minh của mình cho người nắm giữ FLS NFT để bù đắp khoản lỗ và có cơ hội phát triển mạnh hơn trong tương lai (Hợp đồng thông minh là một đoạn mã thực hiện các hướng dẫn và cung cấp năng lượng cho NFT và các ứng dụng phi tập trung hoặc dapp.)

Sau khi tiến hành một cuộc bỏ phiếu trên Twitter, các nhà phát triển của Fame Lady Squad đã chuyển giao quyền kiểm soát hợp đồng thông minh của dự án NFT. Artchick, cũng chuyển giao hợp đồng cho thành viên cộng đồng FLS nổi tiếng “Bored Becky” , người sẽ điều hành dự án cùng với các thành viên khác.

Theo các tweet của Artchick, các nhà phát triển sẽ không còn thu được lợi nhuận từ việc bán hàng thứ cấp. Bằng việc này, Fame Lady Squad đã chứng minh rằng nhóm không lừa ai cả.

Nhóm đã tạo ra một dự án mang lại lợi ích cho người dùng và thu hút nhiều người mới đến với không gian này. Fame Lady Squad cho biết đã đưa ra lời xin lỗi khi phạm phải sai làm và cho rằng đây là một quyết định đúng để FLS phát triển mạnh mẽ trở lại.

Giá thị trường thứ cấp của NFT đã tăng trở lại. Trong khi đó, các nhà sưu tập đã ca ngợi động thái này và các thành viên trong cộng đồng vô cùng hào hứng thảo luận cho sự phát triển trong tương lai. Vụ việc xảy ra cũng cho thấy những mặt trái của NFT trên không gian tiền điện tử.