Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Loot là gì? Cơn sốt NFT Ethereum đang gia tăng chóng mặt

Cơn sốt NFT đối với bộ sưu tập Loop biến các dòng mã hóa các thiết bị thám hiểm thành tài sản đạt khối lượng giao dịch hơn 150 triệu đô la.

loop-ethereum

Loot (dành cho các nhà thám hiểm) là một dự án NFT dựa trên Ethereum gây được sự chú ý nổi bật của cộng đồng, đã được ra mắt miễn phí vào tuần trước. Loot NFTs, là một bộ sưu tập về các vật phẩm thám hiểm được tạo ngẫu nhiên dưới dạng file text, hiện đang được bán với giá lên tới 954.000 đô la một chiếc.

Một bức ảnh dưới dạng file jpeg bán với giá vài triệu đô la là điều có thể xảy ra trên thị trường NFT. Nhưng một file text (txt) - chỉ là các dòng văn bản trên nền đen, sẽ được định giá như thế nào?

Một file text Loot, hay còn gọi với cái tên túi Loot, là một danh sách các vật phẩm — ví dụ như một túi vũ khí và thiết bị lấy ý tưởng từ một trò chơi nhập vai giả tưởng. Sáng kiến này đã khiến giá trị của Loot ngày càng tăng, ngay cả người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cũng là một người hâm mộ.

Loot đã được ra mắt vào ngày 27 tháng 8 bởi Dom Hofmann, người được biết đến rộng rãi với tư cách là người đồng sáng tạo ra ứng dụng Vine. Tháng trước, Hofmann đã công bố Supdrive, một nền tảng trò chơi điện tử sắp ra mắt, trong đó có các NFT dựa trên Ethereum. Anh ấy cũng là đồng sáng lập của Nouns, một dự án tạo ra những NFT mới mỗi ngày và cấp quyền truy cập vào một tổ chức tự trị phi tập trung ( DAO ) sẽ kiểm soát tương lai của dự án khi lượng ETH ngày càng tăng.

Mỗi Loot NFT không cần chi phí đúc tiền mà chỉ dựa vào phí gas của mạng Ethereum cho các giao dịch. Tổng cộng 8.000 NFT đã được ra mắt và tất cả đều được xác nhận quyền sở hữu trong khoảng thời gian vài giờ. Hàng nghìn người hiện đã có cho mình một túi Loot là danh sách ngẫu nhiên các thiết bị thám hiểm, từ “Holy Greaves of Giants” đến “Grim Shout” Grave Wand of Skill ”và“ Falchion of Reflection”.

Hôm qua, người đồng sáng lập SyndicateDAO Will Papper đã ra mắt Adventure Gold (AGLD) và cho phép chủ sở hữu Loot có 10.000 token miễn phí (chỉ trả phí gas Ethereum). Theo CoinGecko, một mã thông báo AGLD hiện đang được giao dịch với giá 6,68 đô la, đặt tổng giá trị airdrop là 66.000 đô la cho mỗi Loot NFT được sở hữu. Theo tweet của Papper, anh ấy muốn thiết lập một tiêu chuẩn cho các dự án xây dựng trên Loot trong tương lai, cung cấp một loại tiền tệ cho trò chơi phi tập trung đang phát triển.

Trong khi đó, Hofmann đã tung ra "Synthetic Loot." Về cơ bản, đó là một hợp đồng thông minh — nghĩa là, một đoạn mã thực hiện các hướng dẫn được thiết lập — cho phép bất kỳ ai có ví Ethereum đều có thể tham gia vào Loot trong tương lai mà không cần sở hữu một trong các NFT. Nói cách khác, điều này đảm bảo rằng bất kỳ dự án nào sinh ra từ cộng đồng Loot đều không bị giới hạn đối với 8.000 người nắm giữ NFT.

Những người sáng tạo dựa trên Loot có thể chọn công nhận Synthetic Loot như một cách để cho phép nhiều nhà thám hiểm tham gia vào hệ sinh thái hơn. Trong một chủ đề được bàn tán rộng rãi trên Twitter vào thứ Tư, Buterin đã ca ngợi cách tiếp cận của Loot trong việc mở ra hướng đi mới cho cộng đồng. 

Ngoài đợt airdrop AGLD, bản thân các Loot NFT đã tăng giá trị kể từ đợt giảm vào tuần trước. Loot NFT rẻ nhất có trên thị trường OpenSea hiện có giá khoảng 15 ETH (59.600 đô la). Trang web của Loot đã báo cáo tổng khối lượng giao dịch trị giá hơn 159 triệu đô la cho đến nay.

Một NFT Loot được bán với giá 250 ETH (954.000 USD) vào ngày hôm nay. Trước đó vào tuần trước, nó chỉ được bán với giá 0,08 ETH ($ 305). Đây được cho là bước khởi đầu mới trong cộng đồng NFT và hứa hẹn những đợt tăng giá trong tương lai.