Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

LUNA của Terra đã giảm 99,7% trong vòng chưa đầy một tuần qua

Các mã thông báo LUNA đã giảm 96% về giá chỉ trong 24 giờ qua khiến các nhà giao dịch phải chịu một số khoản lỗ lớn chưa từng có.

tin-tuc-bitcoin

Terra, được xếp hạng là 10 loại tiền điện tử có giá trị nhất trên thị trường, đã giảm xuống từ khoảng 60 đô la vào đầu tuần xuống dưới 1 đô la sau khi đạt mức kỷ lục 120 đô la vào giữa tháng 4.

Ở thời điểm hiện tại, tổng vốn hóa thị trường của Terra đã giảm xuống dưới 2,75 tỷ đô la, đẩy vị thế của LUNA xuống trở thứ 34 trên bảng xếp hạng. Chỉ một tuần trước đó, LUNA là mã thông báo tiền điện tử lớn thứ tám với vốn hóa thị trường khoảng 25 tỷ đô la.

Theo đó, LUNA đã giảm mạnh qua một số mức hỗ trợ khi terraUSD (UST), một stablecoin do Terra phát hành được định giá 1: 1 so với đô la Mỹ, mất chốt. Áp lực bán đối với LUNA bắt đầu vào cuối tuần trước khi các nhà đầu tư thanh lý tài sản trên Anchor, một giao thức Terra giúp kiếm lợi tức trên UST, khiến lãi suất xuống thấp hơn chưa từng thấy.

Các stablecoin theo thuật toán như UST có thể được đổi hoặc đúc với giá trị chính xác bằng 1 đô la, điều này giúp UST giữ được giá trị và tạo ra nhu cầu cho cả hai mã thông báo. Jennifer Lu, đồng sáng lập Coinstore, cho biết sự cố gần đây của UST trong việc mất tỷ giá đồng đô la đã tạo ra một làn sóng chấn động trên thị trường tiền điện tử vì nó cho thấy điểm yếu của các đồng tiền ổn định được hỗ trợ bởi thuật toán.

Theo dữ liệu của Messari, nguồn cung lưu hành của LUNA đã tăng hơn gấp ba lần, từ 377 triệu lên 1,4 tỷ mã thông báo vào thứ Năm. Terra cho biết dự kiến sẽ mua thêm 10 tỷ đô la Bitcoin làm dự trữ UST để giữ giá trị của stablecoin.

Không giống như các stablecoin đối thủ như Tether và USD Coin, UST không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản thực tế nào như trái phiếu. Thay vào đó, Luna Foundation Guard, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi Do Kwon, người sáng lập của Terra, đang giữ khoảng 3,5 tỷ đô la bitcoin dự trữ.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, giá của Luna đã giảm từ khoảng 85 đô la một tuần trước xuống còn khoảng 3 xu vào thứ Năm, khiến đồng tiền này gần như vô giá trị. Không chỉ Terra, các mã thông báo tiền điện tử lớn khác, bao gồm Bitcoin và Ethereum, đều giảm 4%. Các altcoin khác như BNB, Solana, Cardano, XRP và Dogecoin, Shiba Inu đã giảm tới 10%.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com