Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Luna Foundation Guard hiện đang nắm giữ khoảng $ 1,5 tỷ bằng Bitcoin

Luna Foundation Guard (LFG) đã mua thêm 37.863 BTC, giao dịch mới nhất này đã tăng lượng nắm giữ của LFG lên hơn 80.000 BTC.

tin-tuc-bitcoin

Vào tháng 3, Do Kwon tiết lộ rằng Terra có dự định mua hơn 10 tỷ đô la Bitcoin. Theo đó, Luna Foundation Guard (LFG) đã mua thêm 37.863 BTC để đạt được mục tiêu tích lũy 10 tỷ đô la dự trữ stablecoin vào cuối quý 3.

Theo công ty, giao dịch trị giá 1 tỷ đô la được thực hiện với Genesis thông qua 1 tỷ đô la UST và 500 triệu đô la BTC từ Three Arrows Capital. Tại thời điểm viết bài, tổng số bitcoin nắm giữ của LFG là 80.394 BTC, tương đương khoảng 3,5 tỷ đô la, trong đó có một lượng lớn AVAX, mã thông báo gốc của Avalanche, trị giá hơn 100 triệu đô la.

Do Kwon cho biết số tiền trong kho dự trữ Bitcoin sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc mua lại UST ngắn hạn và dự trữ ngoại hối phi tập trung. Ngoài Bitcoin, Kwon đang có ý định mua UST bằng các mã thông báo gốc của các chuỗi khối lớp 1.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Binance đã xác nhận thu hồi thành công 8,5 triệu đô la liên quan đến vụ hack Axie Infinity. Theo Changpeng Zhao, số tiền đã được gửi vào 86 tài khoản trên sàn giao dịch.

Theo các bài viết đã đưa tin, Ronin Bridge, một sidechain Ethereum dành cho người dùng Axie Infinity, đã bị tấn công dẫn đến thiệt hại hơn 173.600 ETH (khoảng 600 triệu USD) và 25,5 triệu USDC (25,5 triệu USD) do lỗ hổng bảo mật. Đây được cho là vụ hack DeFi lớn nhất cho đến nay.

Các khoản tiền đã được rửa qua Tornado Cash để các nhà phân tích blockchain không thể theo dõi quá trình di chuyển. Đã có khoảng 21.000 ETH được chuyển qua Tornado Cash và một phần của quỹ đã được gửi vào sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Zhao cho biết số tiền đã được phân phối trong hơn 86 tài khoản trên Binance.

Nhiều nguồn tin cho biết thủ phạm thực sự đằng sau vụ hack Ronin Bridge là nhóm hack Lazarus của Bắc Triều Tiên. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã làm việc với Cục Điều tra Liên bang (FBI) để theo dõi khi khoản tiền bị đánh được chuyển từ Tornado Cash.