Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Lý do giá Bitcoin giảm mạnh xuống còn 60.000 USD

Bitcoin đang trong giai đoạn tồi tệ nhất kể từ tháng 9, đồng tiền hiện đang giảm 10% xuống dưới 60.000 đô la.

bitcoin

Mặt khác, đồng đô la Mỹ đã tăng lên mức tốt nhất trong 16 tháng sau khi chi tiêu trong lĩnh vực bán lẻ của Mỹ tăng đột biến trong bối cảnh lo ngại về Covid-19 và lạm phát. Giá Bitcoin đã chạm mức thấp nhất trong ngày khoảng 58.600 đô la nhưng đã trở lại mức 60.000 đô la.

Sự sụt giảm diễn ra khi Tổng thống Joe Biden ký dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 550 tỷ đô la đưa ra các yêu cầu báo cáo thuế mới cho người dùng tiền điện tử. Đồng đô la tiếp tục đà tăng khi doanh số cửa hàng bán lẻ của Mỹ tăng 1,7% trong tháng 10, tăng 0,4% so với tháng trước. Điều này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy nền kinh tế Mỹ đã phục hồi mạnh từ mức thấp do Covid-19 gây ra.

Chỉ số sức mạnh đô la (DXY), đo lường hiệu suất của đồng đô la so với các đồng ngoại tệ hàng đầu khác, đạt 95,821 vào ngày 16 tháng 11, mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2020. Các nhà phân tích dự đoán đồng đô la sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới, nhà phân tích thị trường Scott Melker dự đoán DXY sẽ chạm mức 97,5.

Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi vào năm 2021 do lo ngại lạm phát gia tăng. Nigel Green, Giám đốc điều hành của DeVere Group, cho biết Bitcoin có thể tiếp tục tăng giá trị trong quý II năm 2022, khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ gần đây đã tăng lên mức cao nhất trong ba thập kỷ.

Những dữ liệu này của Hoa Kỳ sẽ làm gia tăng mối lo ngại về lạm phát toàn cầu khi áp lực giá cả gia tăng trên khắp thế giới. Trong thời kỳ lạm phát này, Bitcoin vượt trội hơn vàng và được ca ngợi là hàng rào lạm phát cuối cùng ở hầu hết các thị trường.

Vijay Ayyar, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của sàn giao dịch Luno có trụ sở tại Singapore, đã gọi sự điều chỉnh của Bitcoin là một sự thoái lui lành mạnh, đặc biệt là sau đợt tăng hơn 175% từ đầu năm đến 69.000 USD.

Mặt khác, Joel Kruger, chiến lược gia tiền tệ tại LMAX Group, cho biết các chính sách chặt chẽ hơn sẽ tác động đến thị trường và ảnh hưởng đến các tài sản có bản chất rủi ro cao, khi đồng đô la tăng giá. Martha Reyes, giám đốc nghiên cứu của công ty tài sản kỹ thuật số Bequant, gọi Bitcoin là một khoản đầu tư mạo hiểm.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com