Mã thông báo Fantom tăng 50% sau khi ra mắt chương trình DeFi trị giá 315 triệu đô la

Chương trình ưu đãi trị giá 370 triệu của Quỹ Fantom hiện dành cho các nhóm phát triển triển khai trên Fantom. 

ma-thong-bao-fantom-tang-50-phan-tram

Việc công bố chương trình khuyến khích người mới đã tạo ra sự thúc đẩy lớn cho mã thông báo gốc của Fantom, FTM, đẩy giá của nó lên khoảng 50% kể từ ngày hôm qua. Giao dịch FTM bắt đầu ở mức khoảng 0,57 đô la vào ngày 30 tháng 8, theo nền tảng số liệu tiền điện tử CoinGecko.

Tuy nhiên, mã thông báo nhanh chóng tăng lên mức cao hàng ngày là 0,88 đô la ngay sau khi Fantom Foundation tiết lộ một chương trình mới nhằm hỗ trợ các nhà phát triển tài chính phi tập trung ( DeFi ) trong hệ sinh thái của nó.

DeFi là một ngách của ngành công nghiệp tiền điện tử cung cấp nhiều dịch vụ tài chính giống như các ngân hàng và nhà môi giới. Tuy nhiên, thay vì các công ty tập trung, DeFi dựa vào các dòng mã để cho phép người dùng cho vay, mượn và giao dịch.

Fantom là một nền tảng blockchain dựa trên công nghệ Directed Acyclic Graph — cũng được sử dụng bởi IOTA và Hedera Hashgraph. Trở lại năm 2019, công ty xếp hạng Weiss thậm chí còn gọi Fantom là một trong hai loại tiền điện tử tốt hơn Bitcoin.

Theo thông báo ngày hôm qua, các nhóm giao thức hiện có thể đăng ký nhận phần thưởng từ Fantom Foundation dựa trên tổng giá trị bị khóa (TVL) của các nền tảng tương ứng của họ. Ban đầu, các khoản tài trợ sẽ có quy mô từ một triệu FTM (khoảng 850.000 USD theo giá hiện tại) đến 5 triệu FTM (4,25 triệu USD). Tổng phần thưởng của chương trình lên tới 370 triệu FTM (khoảng $ 315 triệu ngày nay).

Fantom Foundation tin rằng các nhà xây dựng là những người tốt nhất biết đánh giá nơi nên phân bổ tiền và dễ dàng trả lời câu hỏi: Liệu chúng có nên được cung cấp để xây dựng giao thức hay không hay cần được sử dụng để khai thác thanh khoản. Thay vì cung cấp phần lớn tài nguyên cho một số ít giao thức, nhóm đang mở rộng cho mọi nhóm phát triển sẽ triển khai trên Fantom.

Tuy nhiên, các giao thức vẫn sẽ cần phải chứng minh giá trị của chúng để đảm bảo là đủ điều kiện. Cụ thể, TVL của một nền tảng phải duy trì trên mức trung bình theo thời gian là 5.000.000 đô la hoặc 100.000.000 đô la để đăng ký nhận phần thưởng.

Mặc dù đợt tăng giá của FTM có phần hạ nhiệt vào ngày hôm nay, nhưng mã thông báo vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Vào thời điểm hiện tại, nó đang giao dịch ở mức khoảng 0,83 đô la, tăng hơn 19% trong ngày. Sự quan tâm đối với nền tảng này cũng dẫn đến hơn một triệu giao dịch FTM được diễn ra trên nền tảng ngày hôm qua. Theo Fantom Foundation, đây là một kỷ lục mới.