Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Mã thông báo FTX đạt mức cao kỷ lục khi ra mắt NFT của sàn giao dịch tiền điện tử

Sự kiện sàn giao dịch tiền điện tử FTX ra mắt riêng thị trường NTF khiến giá mã thông báo gốc của nền tảng, FTT ghi nhận mức cao mới. 

FTX-san-giao-dich-thi-truong-NFT

FTX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử có trụ sở tại hồng kông. FTT, mã thông báo gốc của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 83 đô la vào thứ Ba sau khi ra mắt thị trường NFT của nền tảng cho người dùng Hoa Kỳ.

FTT là một loại mã thông báo tiện ích, mang lại cho chủ sở hữu những lợi thế như chiết khấu phí giao dịch cũng như cơ hội đặt cược để kiếm thêm lợi nhuận. Mặc dù giảm xuống 78,46 đô la vào thời điểm hiện tại, FTT vẫn tăng 10,2% giá trị trong ngày qua và tăng đáng kinh ngạc lên khoảng 69% trong tuần, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Sự gia tăng giá cũng đã khiến ​​mức vốn hóa thị trường của mã thông báo tăng lên 8,44 tỷ đô la, trở thành tài sản kỹ thuật số lớn thứ 26. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh FTX ra mắt thị trường riêng cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

NFT là mã thông báo kỹ thuật số có thể được đính kèm vào các tệp trên internet như bằng chứng về quyền sở hữu đối với âm nhạc, video, tác phẩm nghệ thuật và thậm chí cả vé xem hòa nhạc. Tuy nhiên, sau khi ra mắt vào ngày 7 tháng 9, thị trường NFT của FTX đã có một khởi đầu khá kỳ lạ khi sàn giao dịch ghi nhận ​​một loạt các bức ảnh spam về một con cá.

Để ngăn chặn điều này, FTX.US thậm chí đã tăng phí khai thác NFT mới lên 500 đô la, và sau thời gian ngắn, FTX giảm phí xuống còn 10 đô la. Phí 10 đô la vẫn rẻ hơn nhiều so với OpenSea trên thị trường NFT dựa trên Ethereum để khởi tạo ví và sẽ thay đổi tùy thuộc vào giá gas.

Bên cạnh đó, thị trường hỗ trợ bán chuỗi chéo trên Ethereum và Solana, cũng đang ra mắt các trận đấu thể thao của các ngôi sao bóng đá NFL. Các thẻ giao dịch ảo tương tự như các thẻ bóng đá NFL đã lan truyền trên Ethereum vào đầu năm nay, giống như các NFT Top Shot NBA được xây dựng trên chuỗi khối Flow.

Trên FTX, một bức vẽ của từ "Test", do Bankman-Fried đúc, có giá thầu là 2.100 đô la. Trong đó, một số NFT cũng được bán với giá cao.

Một bức tượng bằng gỗ của Charlie Brown và Snoopy được niêm yết với giá 15 triệu đô la. Một video clip của các cầu thủ NFL Earl Campbell, Marcus Allen và Doak Walker được niêm yết với giá 25 triệu đô la.

Mặc dù thị trường được lưu trữ trên FTX.US, nhưng bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào sàn giao dịch. Tuy nhiên, khách hàng chưa thể rút NFT mà chỉ có thể hiển thị chúng. Trước đó, Sam Bankman-Fried, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty, cũng đã giới thiệu NFT “thử nghiệm” của riêng mình. NFT được bán trên FTX.US với giá ban đầu là 10 đô la, cuối cùng được bán với giá ấn tượng là 270.000 đô la.

Bankman-Fried hy vọng rằng thị trường NFT trên FTX.com - nền tảng chính của sàn giao dịch - sẽ sẵn sàng ra mắt trong vòng vài tuần tới. Giống như thị trường NFT trên FTX.US, thị trường trên FTX.com sẽ là chuỗi chéo nguyên bản, hỗ trợ cả Ethereum và Solana blockchains.

FTX không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất bắt đầu khám phá không gian NFT trong năm nay. Binance đã ra mắt thị trường NFT vào tháng 6 với dự án “100 người sáng tạo”. Thị trường mới sẽ tập hợp các nghệ sĩ, người sáng tạo và những người đam mê tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới.

Hơn nữa, Binance NFT sẽ chia sẻ cùng một hệ thống tài khoản với Binance.com, cho phép người dùng truy cập thị trường cùng với các dịch vụ hệ sinh thái khác của Binance. Trong khi đó OKEx đã tiếp bước vào đầu tháng này bằng cách giới thiệu phiên bản riêng của nền tảng để giúp khách hàng đào, mua và bán tài sản NFT trong hệ sinh thái của sàn giao dịch.