Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Mã thông báo LUNA 2.0 được airdrop có thể bị đánh thuế ở Ấn Độ ở mức 30%

Theo các chuyên gia luật trong nước, Chính phủ Ấn Độ có thể đánh thuế các token LUNA 2.0 được airdrop ở mức cố định là 30%.

tin-tuc-bitcoin

Từ ngày 9 tháng 5 đến ngày 15 tháng 5, số lượng người nắm giữ LUNA đã tăng 77% ở Ấn Độ trên WazirX. Ấn Độ đã áp dụng thuế suất 30% và 1% TDS đối với tiền điện tử từ ngày 1 tháng 4 năm 2022.

Sau sự cố của mã thông báo LUNA và UST, dự án đã được đổi tên thành Luna Classic trong khi một chuỗi mới được tạo có mã thông báo là LUNA 2.0. Những người sở hữu mã thông báo LUNA trước và sau sự cố đã được cung cấp mã thông báo LUNA 2.0. Các mã thông báo LUNA 2.0 được airdrop này cũng phải chịu thuế ở Ấn Độ, theo Bloomberg.

Chính phủ Ấn Độ không có kế hoạch triển khai chậm tiến độ đánh thuế đối với tiền điện tử vì cơ quan quản lý đã xếp tài sản kỹ thuật số vào cùng danh mục với cờ bạc, cá cược đua xe và các hình thức lợi nhuận tương tự khác. Do đó, những người được airdrop mã thông báo LUNA 2.0 trong ví sẽ phải trả thuế 30% cho mỗi mã thông báo.

Trước đó, chính phủ Ấn Độ đã thông báo sẽ áp dụng mức thuế 30% đối với lợi nhuận tiền điện tử và 1% TDS đối với tất cả các giao dịch liên quan. Do đó, toàn bộ lợi nhuận thu được bằng Bitcoin sẽ bị đánh thuế là 30%. Hiện tại, không có hướng dẫn nào về cách đánh thuế airdrop, nhưng Jay Sayta, một luật sư công nghệ, và Manhar Garegrat, giám đốc điều hành chính sách của sàn giao dịch tiền điện tử CoinDCX, tin rằng airdrop sẽ bị đánh thuế ở mức tương tự như tiền điện tử, tức là 30%.

Theo Rajagopal Menon, phó chủ tịch tại WazirX, một sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ thuộc sở hữu của Binance, hiện nay có 160.000 nhà đầu tư nắm giữ LUNA trên sàn giao dịch vào ngày 9 tháng 5 và đến ngày 15 tháng 5, con số này đã tăng 77% ở Ấn Độ. Đối với UST, số lượng người sở hữu vẫn chưa được thống kê.