Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Mạng lưới Bitcoin Lightning sẽ đạt 700 triệu người dùng vào năm 2030

Arcane Research đã tiến hành nghiên cứu về Lightning Network (LN), giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 phổ biến của Bitcoin (BTC), khẳng định rằng lưu lượng sử dụng mạng đang có dấu hiệu tăng mạnh.

bitcoin-lightning

Trong bản báo cáo có tựa đề “State of Lightning”, Arcane Research xác nhận rằng xu hướng phát triển của Lightning Network sẽ đi lên theo hình parabol trong thập kỷ tới. Mạng Bitcoin hiện chỉ có thể xử lý khoảng 7 giao dịch mỗi giây, với sự trợ giúp của Lightning Network, nó có thể thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây.

Báo cáo nghiên cứu cho thấy Lightning Network đã phát triển theo cấp số nhân vào năm 2021 và hiện có hiệu suất là hơn 3.000 BTC, trị giá khoảng 165 triệu đô la. Khối lượng thanh toán thông qua Lightning Network đã tăng trưởng nhiều hơn vào năm 2021, tăng 20% ​​mỗi tháng.

Đặc biệt vào tháng 9 vừa qua, việc sử dụng Lightning Network đã tăng mạnh. Công suất hiện đã tăng không dưới 26%. Theo nghiên cứu, điều này có lẽ liên quan đến việc thực thi luật Bitcoin gần đây ở El Salvador. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ Lightning Network thông qua Paxful và Twitter cũng đã giúp mạng có dấu hiệu tích cực. Theo ước tính hiện tại có hơn 10 triệu người dùng mới đã tham gia vào tháng 9.

Arcane Research cũng tiến hành nghiên cứu xu hướng mạng phát triển tại El Salvador và dự kiến ​​90% dân số sẽ được tiếp cận với Lightning Network vào năm 2026. Nếu điều này thành sự thật, những quốc gia khác có đồng tiền “yếu” và dịch vụ ngân hàng kém có khả năng sẽ làm theo El Salvador. Trường hợp xấu nhất sẽ là 50 triệu người dùng mới vào năm 2030, chiếm khoảng 10%.

Tuy nhiên, các nghiên cứu chủ yếu tập trung vào các giao dịch tiền điện tử. Arcane Research cũng kỳ vọng vào các dịch vụ chơi game, video và âm thanh sẽ tăng cường việc áp dụng Lightning Network. Nghiên cứu cho thấy không dưới 700 triệu người dùng sẽ sử dụng Lightning Network vào năm 2030, dẫn đến 364 nghìn tỷ được giao dịch trên mạng mỗi năm.