Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Mastercard cho phép khách hàng tích hợp tiền điện tử vào các sản phẩm

Mastercard cho biết họ sẽ cho phép các thương gia và ngân hàng Hoa Kỳ đưa các sản phẩm tiền điện tử vào mạng của mình.

mastercard

Quan hệ đối tác mở rộng của Mastercard với Bakkt – nền tảng tài sản kỹ thuật số, sẽ cho phép người tiêu dùng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử thông qua ví lưu ký. Cổ phiếu của Bakkt đã tăng tới 94% lên 17,71 USD trước khi tăng lên 78%. Cổ phiếu Mastercard đã tăng 0,5% ở mức $ 360,60 trong phiên giao dịch.

Vào tháng 3, Bakkt đã ra mắt ví tiền điện tử và ứng dụng Bakkt. Ứng dụng Bakkt cho phép người tiêu dùng sử dụng Bitcoin để thanh toán và nhận điểm khách hàng thân thiết với sự tham gia của Starbucks.

Mastercard cho biết, động thái này bắt nguồn từ việc người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến việc sử dụng tài sản tiền điện tử để mua hàng. Động thái này cũng diễn ra trong bối cảnh nhiều tổ chức tài chính cũng đang thiết lập kế hoạch để khám phá ngành công nghiệp tiền điện tử, ví dụ như cung cấp quyền truy cập giao dịch cho khách hàng và tài trợ cho các dự án blockchain.

Tuy nhiên, Mastercard không chỉ định loại tiền điện tử nào sẽ được sử dụng trên mạng. Mastercard sẽ cho phép các đối tác của mình cung cấp tiền điện tử làm phần thưởng.

Khách hàng cũng sẽ có thể chuyển đổi số tiền nắm giữ bằng tiền điện tử để thanh toán cho các giao dịch mua. Các ngân hàng cũng có thể phát hành thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tiền điện tử, tương tự như các thẻ liên kết tiền điện tử đã được Visa cung cấp.

Nancy Gordon, Phó chủ tịch điều hành của Bakkt, cho biết những dịch vụ mới sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tiền điện tử, giúp thanh toán linh hoạt và tiện lợi hơn. 48% trong số 2.000 người trong cuộc khảo sát tiền điện tử của người tiêu dùng Hoa Kỳ do Bakkt thực hiện cho biết họ đã mua tiền điện tử vào nửa đầu năm 2021.

Việc áp dụng các sản phẩm dựa trên bitcoin đã đưa tiền điện tử lên mức định giá thị trường là 1,2 nghìn tỷ đô la trong năm nay. Giá Bitcoin tuần trước đạt mức cao nhất mọi thời đại là 66.930,39 USD, tăng gần 20% theo CoinMarketCap, một ngày sau khi quỹ ETF tương lai bitcoin đầu tiên ra mắt. Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, cũng thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 4.366 đô la.

Các dịch vụ tiền điện tử của Mastercard phát hành đã được công ty này nghiên cứu kỹ và có những bước đi thận trọng. Mới tháng trước, công ty đã mua lại nền tảng phân tích tiền điện tử Ciphertrace có trụ sở tại Thung lũng Silicon với một mức giá không được tiết lộ.

Mastercard trước đây đã hợp tác với công ty fintech Uphold và sàn giao dịch tiền điện tử Gemini để tạo thẻ tín dụng tiền điện tử, đồng thời phát triển các nền tảng để giúp chính phủ kiểm tra các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Vào thứ Hai, Mastercard cho biết 77% người trẻ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền điện tử, khoảng 75% nói rằng họ sẽ sử dụng tiền điện tử nhiều hơn nếu hiểu rõ hơn về nó.