Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Matrixport gia nhập danh sách các công ty “kỳ lân” tiền điện tử

Với khoản đầu tư 100 triệu đô la sau vòng gọi vốn, Matrixport đã trở thành “kỳ lân” mới trong không gian tiền điện tử.

matrixport-tro-thanh-cong-ty-ky-lan

Với mục tiêu mang đến các sản phẩm tiền điện tử mới và mở rộng phạm vi khách hàng trên toàn cầu, Matrixport trở thành công ty kỳ lân sau khoản đầu tư 100 triệu đô la trong vòng tài trợ Series C. Matrixport, nền tảng dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số do cựu Giám đốc điều hành của Bitmain Jihan Wu đồng sáng lập, đã huy động được 100 triệu đô la nâng mức định giá của công ty lên hơn 1 tỷ đô la.

Với mức định giá này, Matrixport là một trong những công ty tham gia vào danh sách “kỳ lân” tiền điện tử được đánh giá ngày càng tăng, bao gồm FTX , Fireblocks , Paxos , Amber Group và Ledger. Vòng gọi vốn và gây quỹ ghi nhận sự tham gia của các đối tác DST Global, C Ventures và K3 Ventures, bao gồm cả các nhà đầu tư như Tiger Capital, Lightspeed, Polychain và Dragonfly Capital. Đến nay, công ty đã huy động được 129 triệu USD.

Matrixport, với mục tiêu trở thành nền tảng cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới, đã thông báo về kế hoạch sử dụng nguồn vốn này để đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới nhằm phục vụ khách hàng. Số tiền cũng được sử dụng để mở rộng vị thế của công ty và hỗ trợ quá trình đăng ký giấy phép hoạt động ở nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Matrixport được thành lập vào năm 2019 được biết đến như một nhánh nhỏ của Bitmain Technologies, nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới. Theo đó, Jihan Wu là người đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành.

Theo công ty, tính đến tháng 3 năm nay, nó hơn 10 tỷ đô la tài sản đang được quản lý và lưu ký, và ghi nhận 5 tỷ đô la giao dịch hàng tháng ở tất cả các dòng sản phẩm. Ngoài Singapore, công ty hiện có giấy phép ở Hồng Kông và Thụy Sĩ. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg , Giám đốc điều hành Matrixport Ge Yuesheng cho biết trong vòng 3-5 năm tới công ty đặt mục tiêu niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch. Đến năm 2026, công ty cũng hướng tới kế hoạch nắm giữ tài sản của khách hàng được quản lý và lưu ký lên hàng trăm tỷ đô la. Năm ngoái, doanh thu của công ty khởi nghiệp đạt đỉnh điểm từ 7 đến 8 triệu đô la và ghi nhận mức tăng gấp đôi số tiền từ các nhà đầu tư vào năm 2020.