Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Máy ATM Bitcoin được thiết rộng rãi đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Các đơn vị ATM Bitcoin ở Mỹ đã tăng gần gấp đôi trong một năm, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng về tiền điện tử từ các nhà đầu tư bán lẻ và khách hàng.

may-atm-bitcoin-ap-dung-rong-rai

Các máy ATM Bitcoin đang mọc lên trên khắp Hoa Kỳ khi sự phổ biến của Bitcoin ngày càng tăng. Máy ATM Bitcoin cung cấp trải nghiệm giao dịch thuận tiện cho khách hàng và đáp ứng nhu cầu sử dụng tiền điện tử ở nhiều nơi.

Trong vòng chưa đầy một năm, số lượng máy ATM bitcoin được triển khai ở Mỹ đã tăng hơn gấp đôi, hiện lên tới hơn 38.000 máy, theo How Many Bitcoin ATMs cho biết. Bên cạnh đó, theo cuộc khảo sát của Gallup cho thấy số lượng nhà đầu tư Mỹ nắm giữ bitcoin đã tăng gấp ba lần trong ba năm, trong khi đó sự hoài nghi về đồng tiền này đang có dấu hiệu giảm.

Ở Tây Texas, các máy ATM bitcoin đã xuất hiện tại các trạm xăng và cửa hàng tạp hóa, theo tờ CBS7 đưa tin. Máy ATM cho phép khách hàng giao dịch tiền mặt để đổi lấy BTC với mức giao dịch lên đến 18.000 đô la.

Công ty vận hành những cỗ máy này ở Tây Texas, Quad Coin cho biết chỉ bằng vài bước sử dụng đơn giản đã mang đến sự thuận tiện trong quy trình mua hàng và thúc đẩy nhu cầu sử dụng đồng tiền điện tử khiến các công ty đang “đua nhau” xây dựng kế hoạch để mở rộng thêm mạng lưới.

Người sáng lập Quad Coin, Mark Shoiket cho rằng có Bitcoin sẽ có mặt ở khắp mọi nơi để đáp ứng nhu cầu của mọi người theo Reuters đưa tin vào tháng 3. Đến thời điểm hiện tại, ưu điểm dễ sử dụng của máy ATM giúp mọi người giao dịch nhanh chóng và mua bitcoin bất cứ lúc nào.

Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng và dựa trên kết quả được thí điểm thành công, chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K hôm qua đã thông báo rằng sẽ hợp tác với công ty máy ATM Bitcoin Depot. Sự hợp tác này sẽ mở rộng sự phổ biến của máy ATM đến các cửa hàng Circle K ở Hoa Kỳ, Canada, và hơn 700 máy đã được lắp đặt.

Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi thì người dùng cũng cần chấp nhận một vài nhược điểm đi kèm. Trong trường hợp mua bitcoin thông qua máy ATM, chi phí sẽ được tính dựa trên khối lượng giao dịch và thủ tục nhận dạng chủ sở hữu. Một số nhà khai thác tính phí tới 30% cho mỗi lần mua hàng tại máy ATM của họ. Các thủ tục nhận dạng đi kèm bao gồm xác minh số điện thoại (đối với các giao dịch nhỏ) và nhập ID cho các giao dịch lớn hơn.