Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

McDonald chấp nhận thanh toán bằng USDT và Bitcoin ở Lugana - Thụy Sĩ

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đa quốc gia của Mỹ là McDonald’s đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin(BTC) và Tether(USDT) tại thành phố Lugana của Thụy Sĩ, dân số của thành phố này khoảng 63.000 người. Thông báo này được đưa ra trong một tweet của tạp chí Bitcoin vào ngày 3 tháng 10, tweet đã đăng một đoạn video trong đó một khách hàng đã đặt đồ ăn ở kiosk của McDonald’s và thanh toán cho món ăn này bằng ứng dụng ví kỹ thuật số trên điện thoại di động. Máy thanh toán thẻ tín dụng được sử dụng để quét mã QR để tiến hành thanh toán, được gắn nhãn thanh toán bằng Bitcoin(BTC) và Tether(USDT).

macdonal's-chap-nhan-thanh-toan-bang-bitcoin-btc-va-usdt

Mặc dù hiện nay giá của tiền điện tử xuống thấp đã làm lung lay tinh thần của nhiều người, nhưng bên cạnh đó lại xuất hiện thêm các đơn vị chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, điều này làm hạn chế xu hướng giảm của thị trường. Giống như động thái của El Salvador chấp nhận cho Bitcoin trong các cuộc đấu thầu hợp pháp, thì thành phố Lugana của Thụy Sĩ, nơi có cư dân nói tiếng Ý, trở thành điểm nóng mới nhất cho việc áp dụng tiền điện tử ở Tây Âu hiện nay.

macdonal's-chap-nhan-thanh-toan-bang-bitcoin-btc-va-usdt

Sự chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử là một phần trong tầm nhìn của thành phố nhằm chuyển đổi cơ sở hạ tầng tài chính thành một hệ sinh thái kỹ thuật số. Thành phố Lugana đã ký một biên bản ghi nhớ với nhà phát hành stablecoin Tether vào ngày 3 tháng 3. Sự hợp tác này đã dẫn đến sự sáng lập nên 1 tổ chức chung tên gọi là Plan B Foundation(Kế Hoạch B) nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình cho phép thanh toán Bitcoin và USDT cho hàng hóa, thuế và dịch vụ trong thành phố Lugana.

macdonal's-chap-nhan-thanh-toan-bang-bitcoin-btc-va-usdt

macdonal's-chap-nhan-thanh-toan-bang-bitcoin-btc-va-usdt

Tổ chức Tether đã lập nên hai quỹ 100 triệu đô la và 3 triệu đô la để hỗ trợ Plan B Foundation. Các quỹ này sẽ cung cấp cơ hội đầu tư cho các công ty khởi nghiệp và thúc đẩy sự chấp nhận tiền điện tử của các thương gia và cửa hàng trên toàn tiểu bang.

Hơn nữa, Plan B Foundation đã hợp tác với Go Crypto, một giải pháp điểm bán hàng sẽ thiết lập các kênh để người dân sử dụng BTC và USDT trong các hoạt động hàng ngày của họ nhằm mục đích mở rộng sự phát triển tiền điện tử trong đời sống.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com