Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Mercado Bitcoin hợp tác với Stellar để phát triển CBDC ở Brazil

Theo nguồn tin mới nhất, Mercado Bitcoin sẽ hợp tác với Quỹ phát triển Stellar để phát triển dự án liên quan đến CBDC của Brazil.

tin-tuc-bitcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh, Mercado Bitcoin, thông báo rằng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận của Stellar, Stellar Development Foundation. Thỏa thuận này nhằm mục đích đóng góp vào sự phát triển của Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) cho Brazil.

Với ưu điểm về tốc độ, bảo mật và tính hiệu quả, mạng Stellar là lựa chọn hàng đầu cho các dự án CBDC và phát hành stablecoin.

Giám đốc điều hành của Stellar Development Foundation, Denelle Dixon, tuyên bố rằng tổ chức sẽ hỗ trợ Mercado Bitcoin phát triển blockchain trong hệ thống tài chính của Brazil. Roberto Campos Neto, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Brazil, cho biết sẽ ra mắt Real Digital vào nửa cuối năm 2022.

Tuy nhiên, tương tự như CBDC của Châu u, việc thử nghiệm ban đầu sẽ chỉ dành cho một số đối tượng cụ thể. Bên cạnh đó, dự luật điều chỉnh thị trường tiền điện tử ở Brazil dự kiến sẽ được Quốc hội Quốc gia thông qua vào cuối quý II năm nay.

Trong khi đó, Filecoin Foundation đã hợp tác với Lockheed Martin Corporation, một tập đoàn chuyên về hàng không vũ trụ, sản xuất vũ khí, an ninh thông tin và công nghệ của Mỹ. Filecoin Foundation và Lockheed Martin sẽ hợp tác để cùng phát triển mạng lưới blockchain mã nguồn mở.

Công ty blockchain có trụ sở tại New York ConsenSys thông báo rằng đang hợp tác với nền tảng phát triển blockchain Infura và Giao thức NEAR. Vì NEAR được xây dựng trên chuỗi khối Nightshade với khả năng mở rộng cho phép các ứng dụng phi tập trung nặng hoạt động nhanh chóng với mức phí thấp. Các giao dịch Ethereum được xử lý với tốc độ 14 tps, trong khi các giao dịch Bitcoin được xử lý với tốc độ 7 tps.

Với sự tích hợp của Giao thức NEAR, các nhà phát triển của Infura sẽ có quyền truy cập vào một hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Hơn nữa, sự hợp tác này cũng nhằm mục đích cho phép các nhà phát triển tạo dApp bằng các ngôn ngữ lập trình phổ biến như Rust và AssemblyScript. Trước đó, ConsenSys thông báo đã kết thúc vòng tài trợ Series D trị giá 450 triệu đô la vào hai tháng trước, nâng tổng giá trị của công ty lên 7 tỷ đô la.