Meta Novi thử nghiệm dịch vụ chuyển tiền được hỗ trợ bởi WhatsApp ở Mỹ

Novi, ví tiền kỹ thuật số của Meta (Facebook), hiện đang tiến hành chương trình thử nghiệm cho dịch vụ chuyển tiền mới của mình tại Hoa Kỳ.

Facebook-Novi

Ví Novi của Meta đã có những thành công nhất định trong nỗ lực chinh phục hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số. Theo thông báo của Giám đốc mới Stephane Kasriel vào thứ Năm, ví sẽ cung cấp dịch vụ chuyển tiền thông qua WhatsApp - một trong những nền tảng xã hội thành công nhất của Meta.

Động thái này không có gì đáng ngạc nhiên khi trước đó David Marcus đã tuyên bố vào tháng 10 rằng tất cả các sản phẩm tài chính của công ty sẽ được thống nhất dưới thương hiệu Novi. Meta, trước đây là Facebook, đã cung cấp các khoản thanh toán ngang hàng và thương mại điện tử trong WhatsApp, ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram và trên các dịch vụ khác.

Với sản phẩm mới, người dùng sẽ có thể gửi tiền dễ dàng, nhanh chóng và miễn phí bằng Novi trên WhatsApp. Người dùng WhatsApp vẫn sẽ đảm bảo được quyền riêng tư của họ. Bất kỳ ai sử dụng Novi trong thời gian dùng thử sẽ được gửi tiền qua US Pax Dollar (USDP), một loại tiền điện tử được quản lý do công ty blockchain Paxos Trust của New York phát hành.

USDP gắn liền với giá trị của đồng đô la nên không bị tác động bởi biến động giá liên quan đến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Một đô la Pax bằng một đô la Mỹ. Người dùng có thể thêm tiền vào tài khoản Novi thông qua ứng dụng và ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi đô la Mỹ sang Pax.

Quay trở lại vào tháng 10, Meta đã khởi chạy thử nghiệm ví kỹ thuật số Novi lần đầu tiên ở Hoa Kỳ và Guatemala. Người dùng có thể sử dụng ví để chuyển tiền giữa hai khu vực. Theo Kasriel, thử nghiệm này đã giúp nhóm phát triển nâng cấp Novi thành một sản phẩm hoàn hảo hơn.

Meta cho biết công ty đã hướng đến việc ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử tại Ấn Độ - quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới. Quốc gia này cũng có số lượng người dùng Meta lớn nhất (487 triệu) trên toàn cầu.

Tuy nhiên, có vẻ dự án không nhận được sự ủng hộ của Ấn Độ đối với đồng stablecoin của Meta là Diem (trước đây là Libra). Chính phủ của Ấn Độ, cũng như chính phủ ở các nước khác, cũng đã phản đối Meta vì ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế. Đầu tháng này, Davis Marcus, cựu lãnh đạo các dự án tiền kỹ thuật số của Meta, đã từ chức và Stephane Kasriel đang đảm nhiệm vị trí này.