Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Mexico tiếp nối El Salvador dự định sẽ hợp pháp hóa Bitcoin

Sau những thành công mà El Salvador đạt được kể từ khi hợp pháp hóa Bitcoin, một thượng nghị sĩ ở Mexico cũng đã đề xuất các dự luật để hợp pháp hóa tiền điện tử.

Mexico-Bitcoin

Thượng nghị sĩ 39 tuổi Indira Kempis Martinez cho biết sẽ thúc đẩy kế hoạch áp dụng chính thống Bitcoin tại đất nước Mexico. Tại El Salvador, hiện có hơn ba triệu người El Salvador, tương đương với gần 50% tổng dân số có tài khoản tiền điện tử trên ví — nhiều hơn khoảng 1,3 triệu so với những người đang sở hữu tài khoản ngân hàng truyền thống.

Thượng nghị sĩ Nuevo León coi đây là giải pháp để Mexico cắt giảm hàng triệu đô la phí chuyển tiền quốc tế và thu hút các nhà đầu tư. El Salvador hiện đã nhận được cam kết đầu tư từ JAI energy, công ty khai thác lớn nhất của Wyoming và hiện đang đàm phán với các nhà lập pháp từ Dubai về các vấn đề xung quanh việc áp dụng Bitcoin.

Tổng thống Bukele cũng đã bắt đầu kế hoạch tăng gấp bốn lần năng lượng cung cấp cho các hoạt động khai thác, sử dụng năng lượng địa nhiệt từ một ngọn núi lửa không hoạt động. Hiện có hơn 3,1 triệu người Mexico đại diện cho 2,5% tổng dân số cho biết là đã sở hữu hoặc giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Hiện GDP của El Salvador đã tăng 10,3% vào năm 2021, đây là lần đầu tiên trong lịch sử quốc gia này ghi nhận mức tăng trưởng hai con số. Theo Banco Central, xuất khẩu của nước này đã tăng 13% trong tháng Giêng với khoản tích lũy 564 triệu USD, vượt quá giá trị của tất cả các tháng trong 30 năm qua. Sự kết hợp giữa các chính sách kinh tế khôn ngoan và kế hoạch áp dụng Bitcoin có thể coi là những yếu tố tác động quan trọng.

Theo nguồn tin mới nhất, tổng khối lượng trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm dần kể từ tháng 11 năm 2021 và hiện giảm 75% xuống còn khoảng 70 tỷ đô la theo dữ liệu từ CoinGecko.

Khi giá tiền điện tử giảm xuống trong một vài ngày, các nhà giao dịch ngắn hạn sẽ cố gắng bán và chốt lời. Theo Glassnode, hiện Bitcoin đang trải qua sự sụt giảm mạnh về nhu cầu trên chuỗi. Tổng khối lượng trao đổi trên các sàn giao dịch hàng đầu giảm một nửa xuống còn 273 triệu đô la trong ba tháng.