Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Michael Burry kiếm được 31 triệu đô la từ khoản đầu tư ARK

Cá mập ở Phố Wall, Michael Burry, đã nhắm vào Ark Invest của Cathie Wood thông qua việc tiến hành đặt cược vào quỹ ETF hàng đầu của công ty.

michael-burry-kiem-31-trieu-do-la-dau-tu-vao-akr

Scion Asset Management, quỹ đầu cơ nổi tiếng của Michael Burry, đã mua lại các hợp đồng đặt cọc giảm giá đối với 235.500 cổ phiếu của quỹ giao dịch trao đổi (ETF) hàng đầu của ARK Invest vào cuối quý 2 năm 2021. Vụ mua bán này được định giá gần 31 triệu đô la, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) do Scion đệ trình vào thứ Hai.

Hợp đồng bán giao dịch cho Scion quyền bán cổ phiếu ARKK với mức giá đã thỏa thuận. Nếu giá trị cổ phiếu của ARK Innovation giảm xuống dưới ngưỡng trước khi các tùy chọn hết hạn, quỹ đầu cơ có thể bán chúng để thu lợi nhuận.

Các vị trí lớn nhất của quỹ là trong Tesla Elon Musk với trọng lượng trên 10%. Bên cạnh đó cũng có sự tham gia của Coinbase và Jack Dorsey's Square, cả hai đều có tỷ trọng tương ứng là 4,96% và 4,26%.

Trong số các lựa chọn khác của ARKK là Twitter, đầu năm nay cho biết họ cũng đang xem xét đầu tư vào Bitcoin. ARKK, được niêm yết trên NYSE Arca, giảm 2,6% xuống còn 116,98 USD vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Hai trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ giảm trên diện rộng.

Tesla cũng giảm 4,32% khi các cơ quan quản lý của Mỹ vào thứ Hai đã mở một cuộc điều tra chính thức về hệ thống lái tự động của công ty. Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết họ đã xác định được 11 vụ tai nạn kể từ tháng 1 năm 2018, trong đó Teslas bị cáo buộc là liên quan đến hàng loạt vụ việc liên quan đến các phương tiện.

Vào cuối tháng 6, Scion Asset Management đã tổ chức các quyền chọn bán giảm giá đối với gần 1,1 triệu cổ phiếu Tesla trị giá 731 triệu USD. Con số này chiếm 35% trong tổng số hơn 2 tỷ đô la tài sản được quản lý của công ty (AUM) và tăng 34% so với quý đầu tiên.

Burry, người đã trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong cuốn sách của Michael Lewis và bộ phim đoạt giải Oscar "The Big Short", trước đó đã bày tỏ niềm tin tích cực của mình vào ARK Invest. Tuy nhiên, về sau ông đã thay đổi quan điểm của mình. Nhà đầu tư 'Big Short' Michael Burry tiết lộ rằng anh ấy đã bán khống Tesla và cho rằng Elon Musk phát hành thêm cổ phiếu với mức giá vô lý.

ARK Invest, có hơn 52 tỷ đô la trong AUM, chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu thúc đẩy đổi mới tăng trưởng. Bất chấp quan điểm tiêu cực của Burry, công ty của Wood không có dấu hiệu lùi bước.

Vào thứ Hai, ARK Invest đã mua thêm 149.695 cổ phiếu Square trị giá khoảng 40 triệu đô la, với lượng mua lớn nhất là 114.782 cổ phiếu được thêm vào ARKK. Phần còn lại của cổ phiếu, theo dữ liệu được Ark Invest tiết lộ, được giao cho quỹ Fintech Innovation ETF (ARKF) của công ty.