Microsoft dẫn đầu vòng tài trợ 27 triệu đô la của công ty khởi nghiệp tiền điện tử Palm NFT

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Palm NFT Studio cho biết đã huy động được 27 triệu đô la trong một vòng tài trợ giai đoạn đầu do quỹ mạo hiểm M12 của Microsoft dẫn đầu.

palm

Các nhà đầu tư nổi tiếng khác cũng góp mặt, bao gồm Warner Brothers, SK Inc, Griffin Gaming Partners, RRE, Third Kind Venture Capital, Sfermion, LAO và nhiều tên tuổi nổi bật khác. Palm NFT, do Joseph Lubin đồng sáng lập, là nền tảng cung cấp dịch vụ cho các nghệ sĩ trên thị trường NFT.

Lubin cũng là một trong những người đồng sáng lập Ethereum, loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới sau Bitcoin. NFT là một loại tài sản kỹ thuật số hoạt động trên chuỗi khối, đóng vai trò như một sổ cái công khai, cho phép bất kỳ ai cũng có thể xác minh tính xác thực và quyền sở hữu của tài sản.

Giám đốc điều hành của Palm NFT Studio, Dan Heyman, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty dự định sử dụng vốn để mở rộng nền tảng của mình bằng cách đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, đồng thời thu hút thêm nhiều nhân tài đến với nền tảng.

Các công ty đầu tư mạo hiểm đã đầu tư 21,4 tỷ đô la vào các công ty tiền điện tử và blockchain tính đến ngày 1 tháng 10 năm nay, theo dữ liệu từ PitchBook. Tháng trước, Sandbox, một nền tảng trò chơi có trụ sở tại Hồng Kông cho phép người dùng xây dựng thế giới ảo bằng cách sử dụng NFT, đã huy động được 93 triệu đô la từ các nhà đầu tư do quỹ của SoftBank dẫn đầu.

Palm hiện đang làm việc với một số khách hàng nổi tiếng như Damien Hirst và Candy Digital. Palm NFT Studio hoạt động như một sidechain trên Ethereum, đảm bảo phí giao dịch thấp trong quá trình khai thác NFT. Công ty khởi nghiệp được đồng sáng lập bởi HENI Group, HeyDay Films, CEO Joe Lubin của ConsenSys và CEO Daniel Heyman của Palm, người trước đây đã từng đứng đầu ConsenSys 'PegaSys.

Microsoft là công ty đầu tiên trong số các công ty đám mây lớn cung cấp dịch vụ lưu trữ cho các nút Ethereum. Vào năm 2019, công ty bắt đầu cung cấp NFT có thể thu thập được, Azure Heroes, làm phần thưởng cho cộng đồng Azure. Gã khổng lồ công nghệ trước đó cho biết công cụ nhận dạng phi tập trung của Microsoft, được gọi là ION, đang được chuyển sang mạng chính Bitcoin để chạy thử nghiệm.