Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

MicroStrategy mua thêm Bitcoin trị giá 414 triệu đô la

Công ty phần mềm MicroStrategy đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã mua thêm 7.002 bitcoin với giá khoảng 414,4 triệu đô la tiền mặt.

microstrategy

Công ty đã mua bitcoin với giá mua trung bình là 59.187 đô la cho mỗi đồng xu. Sự kiện này nằm trong kế hoạch giao dịch mua của nền tảng trong quý 4, tức là trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 29 tháng 11.

MicroStrategy hiện nắm giữ tổng cộng 121.044 bitcoin, trị giá gần 7 tỷ đô la theo giá hiện tại. Công ty hiện đang thu về lợi nhuận là hơn 3 tỷ đô la với giá mua tổng cộng là 3,57 tỷ đô la. Giá mua trung bình của công ty là khoảng 29.534 đô la cho mỗi bitcoin và bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 57.280 đô la.

Theo The Block, một số nhà phân tích cho biết nếu giá bitcoin lao dốc, MicroStrategy có thể sẽ rất vất vả để trả khoản nợ hơn 2 tỷ đô la mà họ đã sử dụng để mua bitcoin.

Dữ liệu từ CoinGecko cho biết MicroStrategy vẫn là công ty đại chúng có lượng Bitcoin lớn nhất, theo sau là Tesla, công ty được cho là đang sở hữu 48.000 BTC. MicroStrategy bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 8 năm ngoái khi tiền điện tử hàng đầu chỉ được giao dịch hơn 10 nghìn đô la.

Vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy cho biết họ sẽ áp dụng Bitcoin như một tài sản dự trữ tiền mặt, với lý do tiền kỹ thuật số là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một khoản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng thu lợi nhuận về lâu dài.

Kể từ đó, công ty đã thực hiện một loạt các khoản đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cách huy động tiền thông qua các đợt kêu gọi. Ngay cả vào tháng 5 đến tháng 6 khi giá BTC giảm xuống dưới 30 nghìn đô la trong một vài trường hợp và họ có nguy cơ mất tiền khi đầu tư, Saylor cho biết rằng nền tảng không có ý định bán Bitcoin của mình. Thông thường, các nhà đầu tư sẽ bị lỗ khi giá Bitcoin giảm và được lợi khi giá tăng. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng đối với MicroStrategy.

MicroStrategy không chỉ bổ sung trị giá hàng tỷ BTC vào bảng cân đối kế toán của mình, công ty còn khuyến khích và thúc đẩy một số công ty khác thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của công ty họ. Thị trường đã phản ứng mạnh mẽ với tin tức về giao dịch mua mới nhất của MicroStrategy, với Bitcoin tăng hơn 7%.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com