Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Mở rộng quỹ chiến lược Bitcoin tại Hoa Kỳ

VanEck - một công ty đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ - đã chuẩn bị kế hoạch xây dựng Quỹ Chiến lược Bitcoin mới với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

mo-rong-quy-chien-luoc-bitcoin-tai-hoa-ky

Theo chi tiết, quỹ sẽ đầu tư với chiến lược lâu dài vào Bitcoin. Công ty cũng tiến hành xem xét các sản phẩm đầu tư kết hợp, bao gồm Quỹ giao dịch trên sàn giao dịch (ETF) Bitcoin thông qua công ty con có trụ sở tại Quần đảo Cayman. Có thể nói, lợi tức đến từ tiền điện tử đã thu hút các tỷ phú và các công ty tài chính đầu tư vào đồng tiền này.

Điển hình là tỷ phú Elon Musk, chủ tịch của Tesla, hãng sản xuất ô tô nổi tiếng hàng đầu thế giới có sức ảnh hưởng rất lớn đồng với đồng tiền kỹ thuật số. Gần đây, Elon Musk tuyên bố mình là "Dogefathe” và chính điều này đã làm thay đổi giá của Dogecoin, đồng thời truyền cảm hứng cho việc tạo ra các đồng meme lấy cảm hứng từ dogecoin khác.

Jack Dorsey, một tỷ phú khác và là người sáng lập Twitter và Square, cũng lên tiếng ủng hộ không gian tiền điện tử. Các tỷ phú khác như Tudor Jones và các tổ chức tài chính đã lần lượt thay đổi lập trường của họ về Bitcoin và chỉ ra tiềm năng trong tương lai của đồng tiền này. Trong bối cảnh đồng tiền kỹ thuật số đang có xu hướng giảm, MicroStrategy, một công ty được niêm yết trên NASDAQ, gần đây đã mua thêm 489 triệu đô la BTC.

Theo Kho bạc Bitcoin, các công ty tài chính trên toàn thế giới đang nắm giữ khoảng 52 tỷ đô la BTC. Con số này có thể tăng theo cấp số nhân khi Bitcoin nhận được nhiều tín hiệu tích cực. Trước đó, cặp song sinh Winklevoss đã dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 500 nghìn đô la.

Trong thông báo gần đây, khách hàng của Visa chi hơn 1 tỷ đô la cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021. Các thỏa thuận hợp tác của Visa đối với các công ty tài chính giúp mở rộng thêm tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số trong giao dịch.

Đặc biệt trong bối cảnh các nhà đầu tư đang rơi vào tâm lý e ngại vì các cuộc kìm hãm tiền điện tử gần đây ở Trung Quốc và các đất nước khác, công ty đã tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng tiền điện tử để thực hiện các giao dịch trên mạng thanh toán của mình. Có thể thấy, Bitcoin đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng ở nhiều mức độ khác nhau và sức ảnh hưởng to lớn của chúng đối với mọi mặt của đời sống.