Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Monero tiếp tục tăng 15% so với tuần trước

Giá của đồng tiền mã hóa tập trung vào quyền riêng tư Monero đã tăng sau một bản cập nhật hoán đổi nguyên tử giữa Bitcoin (BTC) và Monero (XMR).

monero-tang-gia-15-phan-tram

Tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư Monero (XMR) hôm nay tiếp tục trên đà tăng giá với sự kiện hoán đổi nguyên tử vào tuần trước. Vào thời điểm hiện tại, Monero đang giao dịch ở mức khoảng 328 đô la, tăng gần 16% trong 24 giờ qua, theo nền tảng số liệu tiền điện tử CoinGecko.

Đáng chú ý, giá của Monero đã tăng đều đặn kể từ ngày 17 tháng 8 khi các nhà phát triển Monero thông báo rằng hoán đổi nguyên tử giữa Bitcoin hiện đã có sẵn trên mạng chính.

Để giao dịch tiền xu trên các mạng khác nhau, nếu không có hoán đổi nguyên tử, người dùng phải sử dụng một sàn giao dịch tập trung giữ cả hai đồng tiền và tiến hành giao dịch. Hoặc sắp xếp giao dịch trực tiếp với chủ sở hữu tài sản tiền điện tử khác, khi đó người dùng có thể gửi tiền qua lại.

Cả hai cách này đều yêu cầu người dùng đặt niềm tin vào sàn giao dịch tập trung hoặc người nắm giữ tiền xu khác. Hoán đổi nguyên tử là cách duy nhất để giao dịch Bitcoin lấy một đồng tiền trên một mạng blockchain khác mà không yêu cầu sự tin tưởng vào bất kỳ bên nào khác.

Cụ thể, giao dịch hoán đổi nguyên tử cho phép chủ sở hữu tiền điện tử trao đổi trực tiếp tiền của họ giữa các blockchain khác nhau thông qua các hợp đồng thông minh. Trong đó, hợp đồng thông minh là hợp đồng được thể hiện dưới dạng một đoạn mã được thiết kế để thực hiện một tập hợp các hướng dẫn.

Như đã đề cập, một trong những lợi thế chính của hoán đổi nguyên tử là chúng không yêu cầu bất kỳ bên thứ ba nào như sàn giao dịch hoặc nhà môi giới cùng tham gia. Với Monero, người dùng hiện có thể hoán đổi BTC để lấy XMR — và ngược lại — mà không cần các bên trung gian.

Bản cập nhật đã có tác động tích cực đến giá của Monero vào tuần trước và đồng tiền không ngừng tăng giá. Những đặc điểm của đồng XMR cũng góp phần quan trọng trong sự tăng trưởng liên tục của đồng tiền này.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích Messari cho thấy có sự gia tăng đáng kể trong các giao dịch XMR trong tháng qua, chứng tỏ nhu cầu ngày càng tăng từ người dùng. Ví dụ, vào tháng 6 và tháng 7, các giao dịch của XMR dao động trung bình trong khoảng 14.000 - 20.000 mỗi ngày. Tuy nhiên, vào tháng 8, số lượng giao dịch hàng ngày đã vượt ngưỡng 30.000 trong một vài lần.

Đồng thời, sự biến động về giá của XMR đang giảm dần. Vào thời điểm hiện tại, độ biến động của Monero dao động quanh mức 0,67 – giảm mạnh so với mức hơn 2,4 vào tháng Sáu.