Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Morgan Stanley mua tới 240 triệu đô la trong cổ phiếu Bitcoin Grayscale

Các giao dịch mua gần đây của Morgan Stanley biến ngân hàng đầu tư này trở thành người nắm giữ GBTC lớn thứ hai của Grayscale Bitcoin Trust.

morgan-stanley-bitcoin-dau-tu

Morgan Stanley là một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Mỹ, đang thực hiện các kế hoạch tăng các khoản đầu tư GBTC của mình với một con số khổng lồ. Theo hồ sơ SEC từ Morgan Stanley ngày hôm qua, họ đã mua tới 6,5 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust từ hơn mười quỹ. Với mỗi cổ phiếu giao dịch ở mức 37,82 đô la, đồng nghĩa với việc công ty mua vào khoảng 240 triệu đô la trong GBTC.

Với giao dịch này, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley trở thành người nắm giữ GBTC lớn thứ hai được biết đến sau Công ty quản lý đầu tư ARK của Cathie Wood, công ty sở hữu hơn 9 triệu cổ phiếu. Trên thị trường hiện nay, các ngân hàng đầu tư – vốn kiểm soát lượng tiền mặt lớn, thường không “ưa thích” GBTC mà chúng được nắm giữ phần lớn bởi nhiều quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tài sản.

Morgan Stanley lần đầu tiên tham gia thị trường chỉ vài tháng trước khi hồ sơ của SEC báo cáo họ đã mua 28.000 cổ phiếu GBTC cho Quỹ Cơ hội Châu u của mình. Trước đó, Grayscale đã thêm Cardano vào Quỹ tiền điện tử - tiền điện tử có giá trị thứ năm theo vốn hóa thị trường, chiếm 4,26% của Quỹ Digital Large Cap.

Hầu hết quỹ Digital Large Cap Fund của Grayscale vẫn là Bitcoin (67,47%) và Ethereum (25,39%) nhưng công ty muốn thêm Cardano để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Đồng thời Grayscale đã thêm Chainlink (LINK) vào Quỹ Digital Large Cap vào tháng 4. LINK hiện chiếm 0,86% quỹ.

Grayscale Bitcoin Trust là một phương tiện đầu tư cho những người muốn tiếp xúc với BTC trong danh mục đầu tư nhưng không trực tiếp giữ hoặc quản lý các khóa cá nhân (chuỗi chữ và số có chức năng giống như mật khẩu để mở khóa quyền truy cập vào tiền xu). Vì vậy, GBTC hoạt động bằng cách theo dõi giá của BTC.

Để tham gia, các nhà đầu tư phải bỏ ra ít nhất 50.000 đô la, trả phí 2% và giữ cổ phiếu của họ trong ít nhất sáu tháng trước khi họ có thể bán lại chúng. Đồng tiền giao dịch trên thị trường mua bán không cần kê đơn OTCQX. 

GBTC thường giao dịch với giá cao hơn hoặc thấp hơn nhiều so với chi phí của tài sản kỹ thuật số mà nó được thiết kế để theo dõi. Theo dữ liệu từ YCharts, GBTC hiện đang giao dịch với mức chiết khấu 13%; kể từ tháng 3, các nhà đầu tư đã có thể mua vào GBTC với giá thấp hơn BTC.

Các khoản nắm giữ của Morgan Stanley được trải rộng trên một loạt các quỹ tương hỗ, về cơ bản là các quỹ tiền được phân chia giữa các khoản đầu tư vào chứng khoán như cổ phiếu và trái phiếu. Tuy nhiên, việc Grayscale đưa vào quỹ tương hỗ sẽ không giúp IRA của các nhà đầu tư tăng lên.

Ví dụ, nắm giữ GBTC trong Quỹ Insight chỉ chiếm 0,34% danh mục đầu tư. Hiện nay, cổ phiếu của MicroStrategy, công ty điện toán đám mây lưu trữ hầu hết các khoản nắm giữ kho bạc bằng Bitcoin, chiếm 0,47%. Trong bối cảnh hiện nay, có thể thấy tiền điện tử vẫn có sức ảnh hưởng lớn và nhiều người hy vọng đồng tiền kỹ thuật số sẽ có bước đột phá vào cuối năm.