Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Một ETF Ethereum khác được đệ trình lên SEC

Kryptoin tham gia cùng VanEck và WisdomTree tìm kiếm quỹ ETF Ethereum được chấp thuận từ SEC.

quy-ETF-ethereum-moi-duoc-de-trinh-len-sec

Kryptoin, một công ty đầu tư tập trung vào tài sản kỹ thuật số, đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để xin ETF Ethereum. Nếu được chấp thuận, Kryptoin Ethereum ETF Trust sẽ được giao dịch trên sàn giao dịch Cboe BZX.

ETF, viết tắt của quỹ giao dịch trao đổi, là phương tiện đầu tư cho phép mọi người giao dịch một nhóm chứng khoán giống như họ mua hoặc bán cổ phiếu. Khi đó, Ethereum ETF sẽ được liên kết với giá của ETH, cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với tài sản mà không phải lo lắng về quyền lưu ký. Theo đó, tổ chức phát hành sẽ cắt giảm phí giao dịch.

Nhiều công ty - bao gồm VanEck, Fidelity và SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci - đã kiến ​​nghị với SEC để bắt đầu cho phép các ETF được liên kết với giá Bitcoin hoặc Ether, nhưng cơ quan này cho đến nay vẫn từ chối. Giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số của VanEck, Gabor Gurbacs, chia sẻ rằng công ty tin rằng một quỹ ETF sẽ có thể được phê duyệt trong tương lai.

Theo đó, VanEck là người đầu tiên nộp đơn cho một quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai. Hiện nay, ETF Bitcoin chưa được hiện thực hóa ở Mỹ vì SEC lo ngại về việc thao túng giá trong thị trường tiền điện tử.

SEC sẽ chỉ chấp nhận các quỹ ETF giới hạn trong các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch CME, viết tắt của Chicago Mercantile Exchange, là một thị trường phái sinh được điều chỉnh bởi CFTC. Bên cạnh đó, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chia sẻ rằng ông sẽ chỉ chấp thuận một ETF Bitcoin theo các quy tắc nghiêm ngặt và không nhất thiết phải là một ETF cung cấp các giao dịch trực tiếp với Bitcoin.

Hiện tại, một dạng tài chính tương tự như ETF ở Mỹ là quỹ đầu tư, điển hình là GBTC Trust của Grayscale. Nhưng Grayscale là một quỹ đóng; chỉ có một lượng cổ phiếu nhất định có sẵn và các nhà đầu tư phải giữ chúng trong nhiều tháng, dẫn đến sự khác biệt lớn giữa giá của tài sản tiền điện tử và giá của cổ phiếu ETF tiền điện tử.

Grayscale đã được giao dịch với mức chiết khấu 10%, có nghĩa là có thể mua nó rẻ hơn so với mua Bitcoin thực tế. ETF sẽ giao dịch ở mức gần hơn nhiều so với giá của tài sản.

Canada đã phê duyệt các ETF Bitcoin và Ethereum đầu tiên của mình vào đầu năm nay. Các tổ chức tài chính tiền điện tử đang hy vọng Hoa Kỳ sẽ có những động thái tương tự.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com