Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Một phần ba cử tri của bang Swing Hoa Kỳ ủng hộ tiền điện tử làm phương thức thanh toán

Theo một cuộc thăm dò của Newsweek, khoảng một phần ba số cử tri sống ở các bang của Mỹ ủng hộ tiền điện tử trở thành một hình thức thanh toán hợp pháp. 

bitcoin-usa

Cụ thể, ở New York, một số ứng cử viên thị trưởng đã lên tiếng ủng hộ tiền điện tử trong các chiến dịch của họ. Theo một cuộc thăm dò của Newsweek, khoảng một phần ba số cử tri sống ở các bang ở Hoa Kỳ ủng hộ tiền điện tử trở thành một hình thức thanh toán tại bang của họ.

Cuộc thăm dò, được thực hiện bởi Redfield và Wilton Strategies, cho thấy từ 28% đến 37% cử tri - từ Arizona và cả Texas và Wisconsin - bỏ phiếu “có” để đưa tiền điện tử trở thành hợp pháp theo quy định.

Cuộc thăm dò đã khảo sát hơn 9.700 cử tri từ ngày 20 tháng 8 đến ngày 22 tháng 8 ở California. Cuộc thăm dò tiếp tục diễn ra vào ngày 20 tháng 8 đến ngày 24 tháng 8 ở chín tiểu bang khác, bao gồm Florida, Georgia, North Carolina, Ohio, Pennsylvania và Virginia, thông tin được chia sẻ bởi Louisa Idel, người đứng đầu bộ phận thông tin tại Redfield và Wilton.

Georgia dường như là bang đưa ra ý kiến trái chiều nhất, với 27% số người được hỏi nói rằng họ sẽ phản đối đối với tiền điện tử và những chính sách liên quan đến tiền điện tử. Dữ liệu từ Arizona cho thấy 40% cử tri phản đối quyết định đưa tiền điện tử thành phương thức thanh toán hợp pháp.

Theo kết quả của cuộc khảo sát, một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán là thiếu thông tin về tiền điện tử nói chung. Khoảng 6/10 cử tri cho biết họ phản đối chính sách này vì họ không biết đủ về tiền điện tử. Newsweek cho biết hầu hết các cử tri dường như chỉ nghe hoặc đọc về Bitcoin.

Cho đến nay, chỉ có một quốc gia trên thế giới chấp nhận tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp. Đó là El Salvador, nơi đã công nhận Bitcoin là đồng tiền chính thức của đất nước vào đầu tháng này. Trong khi tổng thống của El Salvador, Nayib Bukele, được những người ủng hộ Bitcoin ca ngợi, chính sách này đã gây ra nhiều tranh cãi.  

Kể từ khi Tổng thống Bukele lần đầu tiên công bố quyết định sử dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, El Salvador đã chứng kiến ​​hàng loạt sự phản đối. Các tổ chức quốc tế lớn như IMF và Ngân hàng Thế giới đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về chính sách này. Thậm chí người dân El Salvador còn cáo buộc chính phủ quấy rối và đe dọa các nhà phê bình, buộc họ phải im lặng, đồng thời tụ tập xuống đường biểu tình.

Hoa Kỳ đã không chấp nhận tiền điện tử ở mức độ giống như chính phủ của El Salvador, nhưng một số nhân vật chính trị quan trọng đã có quan điểm ủng hộ tiền điện tử. Điển hình là Francis Suarez, Thị trưởng Miami, người đã giám sát Hội nghị Bitcoin năm nay tại chính thành phố của mình.  

Trong suốt năm nay, Thị trưởng Suarez đã thúc đẩy phát triển thị trường tiền kỹ thuật số bằng cách cố gắng tạo ra một loại tiền điện tử của riêng mình. Thị trưởng Suarez có thể muốn biến Miami trở thành thủ đô tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, ứng cử viên thị trưởng Đảng Cộng hòa Curtis Silwa cho biết vào đầu tháng này rằng với tư cách là Thị trưởng thành phố New York, ông sẽ biến NYC trở thành thành phố thân thiện với tiền điện tử nhất trên nước Mỹ. Các khoản thuế tài sản, tiền phạt và phí sẽ được thanh toán bằng tiền điện tử.

Ứng cử viên Dân chủ Eric Adams, người đã thắng cử trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở New York vào đầu năm nay, cũng cam kết biến Thành phố New York thành trung tâm của Bitcoin.