Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Một phần mười người được khảo sát ở Hoa Kỳ đầu tư vào tiền điện tử

Theo một cuộc khảo sát gần đây trên 5.000 người Mỹ, 11% người dân ở Hoa Kỳ cho biết hiện đang đầu tư vào tiền điện tử.

mot-phan-muoi-nguoi-hoa-ky-dau-tu-tien-dien-tu

Cụ thể, cuộc khảo sát cho thấy cứ 10 người thì có một người đang đầu tư vào tiền điện tử. Bên cạnh đó, kết quả của cuộc khảo sát cũng cho thấy độ tuổi càng cao thì càng có xu hướng tin rằng tiền điện tử là khoản đầu tư có rủi ro cao.

Theo một cuộc thăm dò từ CNBC và công ty hóa chất Momentive của Mỹ được công bố trong tháng này, 5.530 người được hỏi đã nêu nhiều lý do giải thích tại sao họ quyết định đầu tư tiền điện tử.

60% các nhà đầu tư tiền điện tử của Hoa Kỳ cho rằng tiềm năng tăng trưởng dài hạn là lý do cho sự đầu tư. Có đến 44% tin vào tiềm năng tăng trưởng cao trong một thời gian ngắn. Một phần ba (33%) bị thu hút bởi tiền điện tử vì có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch của riêng họ, trong khi chỉ hơn một phần tư (26%) tiến hành đầu tiên bởi sự hào hứng.

Ít hơn một nửa trong số những người được khảo sát (44%) cho biết họ không biết Bitcoin sẽ biến động như thế nào vào cuối năm 2021. Trên thực tế, chưa đến 1/5 (21%) trong số những người được khảo sát dự đoán Bitcoin sẽ kết thúc năm với giá cao hơn giá hiện tại.

Ngược lại, gần một nửa số người được hỏi (45%) tin rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư rủi ro cao. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rõ về những đối tượng có nhiều khả năng đầu tư vào tiền điện tử.

Nam giới có khả năng đầu tư vào tiền điện tử cao hơn gấp đôi so với phụ nữ (16% so với 7%), chỉ số được rút ra sau khi khảo sát tất cả các nhóm chủng tộc và sắc tộc. Tuổi tác cũng là một yếu tố quan trọng khi các nhà đầu tư lớn tuổi coi lĩnh vực này có độ rủi ro cao.

Tổng cộng 29% nhà đầu tư trong độ tuổi từ 18-34 tin rằng tiền điện tử đáng để đầu tư, trong khi gần một nửa (46%) số người được hỏi lớn tuổi hơn — những người trong độ tuổi từ 34-65, tin rằng tiền điện tử có rủi ro cao.

Phần lớn những người được hỏi cho rằng sự gia tăng của mạng xã hội — và rộng hơn là công nghệ — là một yếu tố để thúc đẩy hành vi đầu tư của họ. Hơn một phần mười (12%) người được hỏi cho rằng mạng xã hội là nơi họ lần đầu tiên học cách đầu tư. Theo đó, các nhà đầu tư trẻ được cho là bị tác động nhiều nhất bởi mạng xã hội.  

Chỉ 3% trong số những người trong độ tuổi từ 35-64 và chỉ 1% trong số những người trên 65 tuổi cho biết họ học cách đầu tư thông qua mạng xã hội. Lời khuyên đầu tư trên mạng xã hội đã gây ra nhiều tranh cãi trong quá khứ. Vào tháng 7 năm nay, TikTok đã cấm các chương trình khuyến mãi tiền điện tử và cấm các nhà phân tích tài chính truyền bá về các đồng tiền yêu thích của họ.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com