Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Một số nhà đầu tư đầu tư nhiều tiền hơn vào tiền điện tử thay vì cổ phiếu

Theo một cuộc thăm dò ý kiến từ Cardify, khoản tiền gửi trung bình hàng tháng của các nhà đầu tư tiền điện tử là khoảng $ 263, cao hơn $ 250 so với những gì họ đầu tư vào cổ phiếu.

bitcoin

Amber Foucault, Giám đốc sản phẩm tại Cardify cho biết theo thời gian, số tiền người dùng đầu tư vào tiền điện tử so với thị trường truyền thống đã thay đổi. Kể từ đầu năm, gần 25% vốn của nhà đầu tư là tiền điện tử, tăng từ 5% vào năm ngoái.

Vào thứ Tư (ngày 20 tháng 10), Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 67.000 đô la, tăng khoảng 130% kể từ đầu năm. Sự tăng giá của Bitcoin được hỗ trợ bởi sự ra mắt của ProShares ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng thông minh vào thứ Ba (ngày 19 tháng 10). Các altcoin khác cũng có xu hướng tích cực, với Ether tăng khoảng 7% lên 4.087 đô la.

Cardify cho biết sự thay đổi trong việc ủng hộ tiền điện tử so với cổ phiếu đang được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư mới - 70% người được hỏi đã chuyển sang giao dịch đối với đồng tiền điện tử trong vòng chưa đầy một năm.

Hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử được khảo sát không thực sự là chuyên gia tiền điện tử, vì phần lớn trong số họ là người mới tham gia. Đa số cho biết họ có hiểu biết hạn chế hoặc trung bình về tiền điện tử mặc dù có đầu tư vào nhiều loại tiền khác nhau. Cuộc khảo sát của Cardify đối với 1.330 nhà đầu tư tiền điện tử được thực hiện vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Ví dụ điển hình cho điều này là Soros Fund Management đã rút tiền ra khỏi cổ phiếu và đầu tư vào tiền điện tử. Phát biểu tại Hội nghị toàn cầu Bloomberg Invest, Dawn Fitzpatrick, Giám đốc đầu tư tại Soros Fund Management, với tài sản 27 tỷ USD, cho biết quỹ hiện đang sở hữu một số loại tiền ảo và đang đầu tư vào ngành công nghiệp DeFi.

Cô ấy tin rằng với vốn hóa thị trường tiền điện tử hơn 2 nghìn tỷ đô la và hơn 200 triệu người dùng trên khắp thế giới, tiền điện tử không chỉ là một loại tài sản mới. Hay nói đúng hơn, đó là một ngành công nghiệp và công nghệ đang bùng nổ.

Fitzpatrick nói thêm rằng Soros Fund Management sở hữu nhiều loại tiền điện tử - mặc dù không nhiều. Công ty đã bắt đầu giao dịch Bitcoin từ nhiều tháng trước và đã để mắt đến không gian này kể từ năm 2018.