Mua Máy Bay Riêng Bằng Bitcoin

Một công ty bán máy bay tư nhân đã bắt đầu cho phép khách hàng mua bất kỳ máy bay phản lực với trị giá hàng triệu đô la của họ và trả bằng Bitcoin.

mua-may-bay-rieng-bang-bitcoin

Theo báo cáo ngày 13 tháng 9 từ hãng tin Business Insider, Aviatrade có trụ sở tại Hoa Kỳ hiện đang bán một chiếc Gulfstream G650ER 2014 được nâng cấp với giá 40 triệu đô la - khoảng 3.750 Bitcoin (BTC) tính đến thời điểm viết bài này. Các tỷ phú bao gồm Jeff Bezos của Amazon và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk được cho là sở hữu cùng một mẫu máy bay này, nó có khả năng di chuyển lên đến 7.500 hải lý, tương đương khoảng cách giữa Los Angeles và Sydney.

"Chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho tất cả các giao dịch mua bizjet [máy bay thương gia]", trang web của Aviatrade tuyên bố.

Chủ tịch Aviatrade, Philip Rushton, nói rằng việc sử dụng tiền pháp định để mua máy bay tư nhân sẽ bị hạn chế qua biên giới ở một số quốc gia. Có vẻ như tiền điện tử có thể cung cấp ít sự giám sát về mặt quy định hơn vào lúc này.

Công ty không nêu giá cụ thể cho bất kỳ máy bay nào của mình, nhưng các nhà giao dịch tiền điện tử không cần phải “giải quyết” cho Gulfstream. Aviatrade hiện liệt kê 13 máy bay phản lực doanh nghiệp tư nhân khác đang được rao bán, trong đó có hai chiếc Bombardier Global 7500. Tính đến tháng 6 năm 2019, số tiền này được định giá là 72,8 triệu đô la, tương đương hơn 6.800 BTC.

Công ty bán máy bay không phải là công ty đầu tiên chấp nhận tiền điện tử. Vào tháng 6, chủ tịch Kaizen Aerospace, Fabrizio Poli, đã thông báo trong một cuộc phỏng vấn với nhà giáo dục Bitcoin Andreas Antonopoulos rằng Kaizen sẽ “nhận thanh toán bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác” cho các dịch vụ thuê tàu và vận chuyển hàng hóa hoặc mua một máy bay riêng.

Antonopoulos đã so sánh doanh số bán máy bay trị giá hàng triệu đô la với thời điểm ông bán một chiếc Mini Cooper cho tiền điện tử:

Nhà giáo huấn Bitcoin cho biết: “Họ đã thực hiện một cuộc lái thử nhanh chóng. “Vào thời điểm họ quay lại, tôi đã ký vào giấy chủ quyền và hoàn toàn chắc chắn rằng số tiền tôi nhận được là thật, không thể thay đổi được, và nó hoàn toàn là của tôi và không thể lấy lại được, vì vậy giao dịch kiểu đó rất dễ dàng. Tôi có thể thấy điều đó dễ dàng chuyển thành việc mua hoặc bán một chiếc máy bay ”.

Sàn Binance : https://sanbinance.com

Đăng ký tài khoản Binance