Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Mức vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 95 tỷ đô la

ETH, XRP và ADA là những tài sản tiền điện tử đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ vào tuần này.

ethereum-xrp-cardano-tang-truong-manh

Thị trường tiền điện tử ở thời điểm hiện tại đang có mức tăng trưởng trong một tuần vô cùng tích cực. Trong số 50 mã thông báo hàng đầu theo vốn hóa thị trường, theo nhận định từ nhà cung cấp dữ liệu Nomics, không có mã nào bị có dấu hiệu tụt xuống.

Cụ thể, dẫn đầu là Cardano (tăng 13%), XRP (6%) và Ethereum (5%). Kết quả là mức vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 6,7%, khoảng 95 tỷ đô la trong 24 giờ. 

Cardano, một đối thủ cạnh tranh của Ethereum, đã lên tiếng về việc triển khai các hợp đồng thông minh cho nền tảng của mình vào đầu tuần này. Các hợp đồng, được thiết lập đi kèm với việc nâng cấp mạng Alonzo trong khoảng một tháng, sẽ cho phép khách hàng sử dụng các ứng dụng tài chính phi tập trung ( DeFi ) trên mạng.

Theo đó, DeFi có thể thay thế các trung gian tài chính như ngân hàng và nhà môi giới bằng mã tự động dưới dạng hợp đồng thông minh, cho phép các giao dịch thực hiện, từ các khoản cho vay và lãi suất đến hoán đổi tài sản và giao dịch phái sinh. Đồng tiền ADA của Cardano hiện đã đạt mốc 2,00 đô la - mức cao nhất trong ba tháng. 

Ethereum vẫn đang hưởng lợi từ việc nâng cấp mạng vào tuần trước với sự thay đổi mã tên là EIP-1559. Nâng cấp lần này sẽ thay đổi cấu trúc phí giao dịch của mạng khi sẽ tính phí giao dịch và sau đó phá hủy nó. Bằng cách lấy tiền ra khỏi lưu thông — hơn 38.000 ETH (123 triệu đô la) đã bị “đốt cháy” — điều này đã tạo ra áp lực giảm phát đối với tài sản. Với tình trạng cung ít, cầu nhiều, ETH hiện đã duy trì trên 3.000 đô la trong một tuần lần đầu tiên kể từ tháng 5.

Về phần mình, Ripple tiếp tục giành được những chiến thắng trong cuộc chiến 1,3 tỷ đô la với SEC về một đợt cung cấp chứng khoán XRP được cho là chưa đăng ký. Vào thứ Tư, công ty lớn của Hàn Quốc GME Remittance đã thông báo rằng họ đã tham gia vào mạng lưới thanh toán RippleNet.

XRP hiện đã trở lại trên 1 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 6. Trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch kết luận rằng, Ripple Labs đã vi phạm luật khi bán chứng khoán chưa đăng ký.

Tin tức này đã đốt cháy một nửa giá trị thị trường 28 tỷ đô la của XRP, loại tiền điện tử gắn chặt với Ripple. Trong nhiều năm, Ripple đã chiếm vị trí số ba trong thị trường tiền điện tử, ngay sau Bitcoin và Ethereum.

Công ty đã xây dựng mối quan hệ với các ngân hàng lớn và khối lượng người dùng không hề nhỏ. Mọi thứ cũng đang diễn ra tích cực với Bitcoin, Dogecoin, Polkadot và Uniswap khi chúng đều cho thấy mức tăng vững chắc.