Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Mỹ trở thành trung tâm khai thác bitcoin lớn nhất toàn cầu

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã phát hiện ra rằng sau khi Trung Quốc đàn áp hoạt động khai thác bitcoin (BTC) vào đầu năm nay, Hoa Kỳ đã trở thành trung tâm khai thác bitcoin lớn nhất trên thế giới, theo sau là Kazakhstan và Nga.

my-khai-thac-tien-dien-tu

Sự kiện Mỹ trở thành trung tâm khai thác bitcoin lớn nhất sau sự di cư của các thợ đào ở Trung Quốc đã là điều được nhiều chuyên gia dự đoán từ trước. Với tỷ lệ băm toàn cầu (hoặc được gọi là sức mạnh tính toán mạng) là 35,4% vào cuối tháng 8, Hoa Kỳ hiện có tỷ lệ băm bitcoin cao nhất trên thế giới, số liệu trên được cung cấp bởi Michel Rauchs, Trưởng bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Trung tâm Tài chính Cambridge ( CCAF), được đăng trên trang web của Đại học Cambridge.

Dựa trên dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện năng Bitcoin, mô hình cũng cho thấy các quốc gia khác, bao gồm Kazakhstan, Nga, Ireland và Canada, đã gia tăng các hoạt động khai thác và giành được thị phần sau cuộc đàn áp của Trung Quốc.

Lệnh cấm khai thác tiền điện tử được chính phủ đề ra ở Trung Quốc làm tỷ lệ băm mạng toàn cầu giảm 38% vào tháng 6 năm 2021, cho thấy rằng các công ty khai thác Trung Quốc đã đồng thời ngừng hoạt động.

Thị phần hashrate lớn thứ tư là Canada (9,55%), tiếp theo là Ireland (4,68%), Malaysia (4,59%), Đức (4,48%), Iran (3,11%) và Na Uy (0,58%). Tuy nhiên, Rauchs lưu ý rằng lý do để Đức và Ireland lọt vào danh sách là bởi một số thợ đào có thể đang sử dụng mạng riêng ảo (VPN) hoặc máy chủ proxy vì có rất ít bằng chứng cho thấy hoạt động khai thác với quy mô lớn ở các đất nước này.

VPN và máy chủ proxy là những công cụ có thể được sử dụng để định tuyến lưu lượng truy cập qua các quốc gia khác và giấu đi vị trí thực của các thợ đào.

Dữ liệu do Arcane Research tổng hợp cho thấy tỷ lệ băm Bitcoin đang phục hồi, với mức chuyển giao chung trong 14 ngày của Bitcoin hiện đã vượt 100 EH / S. Trước đó, mức chuyển giao chung trong 14 ngày chạm đáy ở mức 88 EH / S vào ngày 9 tháng 7.

Kazakhstan đang trở thành một điểm nóng về khai thác tiền điện tử, đặc biệt là sau cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử ở nước láng giềng Trung Quốc. Việc đàn áp quyết liệt các hoạt động khai thác ở đất nước tỷ dân này đã khiến hầu hết các trung tâm khai thác Bitcoin phải đóng cửa. Dưới áp lực ngày càng lớn, các thợ mỏ buộc phải di dời máy móc và tìm vùng đất mới.

Kazakhstan là một quốc gia đầy hứa hẹn đang thu hút sự chú ý của nhiều thợ đào Trung Quốc vì điện tương đối rẻ và các quy định về tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng. Các nhà chức trách Kazakhstan muốn tận dụng sự bùng nổ này để áp đặt mức thuế mới đối với hoạt động khai thác Bitcoin từ tháng 1 năm 2022.

Nghiên cứu của Đại học Cambridge cho thấy Kazakhstan đang thay đổi trở thành một quốc gia phát triển dựa trên năng lượng khai thác. Tính đến tháng 4 năm 2020, Kazakhstan có 6,2% thị phần thế giới về tỷ lệ băm khai thác. Điều này một phần là do các nhà chức trách Kazakhstan thay đổi lập trường về khai thác tiền điện tử vào năm 2019. Dưới thời Tổng thống Nursultan Nazarbayev, Thượng viện đã thực hiện phê duyệt nhiều đề xuất để thúc đẩy lĩnh vực này.

Những thay đổi đối với luật thuế đã được trình lên Thượng viện. Những người đề xuất tin rằng luật mới sẽ tạo ra sự thúc đẩy cho lĩnh vực khai khoáng của Kazakhstan. Vào năm 2020, khai thác tiền điện tử đã mang lại gần 10 tỷ đô la tiền thuế và 160 triệu đô la doanh thu đến từ xuất khẩu. Theo Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Đổi mới và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ, có 17 trang trại khai thác kỹ thuật số trong cả nước.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com