Nansen đã huy động được 75 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B do Accel dẫn đầu

Nền tảng phân tích dữ liệu chuỗi khối Nansen kết thúc vòng huy động vốn Series B trị giá 75 triệu đô la do Accel dẫn đầu.

nansen

Nền tảng phân tích dữ liệu chuỗi khối Nansen đã huy động được 75 triệu đô la trong vòng Series B, theo Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty Alex Svanevik cho biết. Vòng huy động do Accel, GIC, Andreessen Horowitz ( a16z ), Tiger Global, SCB và 10X dẫn đầu.

Các nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư mạo hiểm khác cũng tham gia vào vòng này, bao gồm Amplify Partners, L1 Digital, Cristóbal Conde (Chủ tịch Fimatix), Skyfall Ventures, Folius Ventures, Old Fashion Research, Adam White (Chủ tịch của Bakkt), Ryan Rabaglia (Libra Capital Ventures), Prabhakar Reddy (Đồng sáng lập FalconX), Anastasia Andrianova (Giám đốc điều hành của Akropolis) và Ameet Patel.

Đợt gọi vốn diễn ra sau khi nền tảng huy động được 12 triệu đô la trong vòng Series A vào cuối tháng 6 và đợt huy động vòng hạt giống trị giá 1,2 triệu đô la vào tháng 10 năm 2020. Trong khoảng thời gian đó, công ty đã mở rộng quy mô trên 28 quốc gia, tăng số lượng nhân viên và số lượng người dùng của nền tảng đã vượt hơn 400%. Svanevik cho biết Nansen đã huy động được tổng cộng 88,2 triệu đô la.

Giám đốc điều hành cũng cho biết thêm rằng để đẩy nhanh giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Nansen, công ty dự định sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tăng cường nhân lực trong các nhóm phát triển về sản phẩm, kỹ thuật, tài chính, bán hàng và tiếp thị. Khoản tài trợ này cũng sẽ được sử dụng để mở rộng các tính năng của nền tảng, bổ sung các dịch vụ sản phẩm mới, phát triển tích hợp đa chuỗi và thúc đẩy chiến lược mở rộng sang các thị trường trên toàn cầu.

Nansen là một trong những nhà cung cấp dữ liệu phân tích blockchain hàng đầu hiện nay với phân khúc khách hàng đa dạng dành cho cả người dùng bán lẻ và tổ chức. Nền tảng hiện đang cung cấp các công cụ phân tích cho nhiều blockchain công khai, bao gồm Ethereum, Polygon, Solana, Binance Smart Chain, Fantom, Avalanche, Celo và Axie Infinity’s Ronin.

Nền tảng tích hợp dữ liệu trên chuỗi với dữ liệu hoạt động trên 100 triệu ví blockchain để người dùng có thể theo dõi thông tin chi tiết và giao dịch theo thời gian thực. Công ty một năm tuổi đã có sự phát triển nhanh chóng và gây được sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư bán lẻ và nhà đầu tư tổ chức bao gồm Three Arrows Capital, DeFiance Capital, Genesis Block Ventures, Not3Lau Capital, Polychain, YBS Capital và Acheron Trading.

Ngoài ra, nền tảng cũng được sử dụng bởi Axie Infinity, Polygon và Lido với số lượng người đăng ký tăng hơn 20 lần trong năm ngoái. Trong quý 4 năm 2021, nhóm đã thiết lập mối quan hệ với hơn 100 tổ chức, bao gồm các nhà quản lý tài sản và ngân hàng liên quan đến tiền điện tử.

Bước sang năm 2022, Svanevik cho biết công ty có kế hoạch giới thiệu các dòng sản phẩm mới như Nansen API và Nansen Query, cho phép khách hàng có thể truy cập được dữ liệu trên chuỗi theo chương trình.

Nansen là một trong nhiều công ty tiền điện tử nhận được tiền đầu tư để mở rộng quy mô hoạt động trong những tháng gần đây. Nhiều nền tảng khác đã công bố các khoản vốn đầu tư hàng triệu đô la. Chỉ trong tuần này, công ty Bitcoin NYDIG thông báo họ đã huy động được 1 tỷ đô la, nâng mức định giá của công ty lên 7 tỷ đô la. FTX cũng đã huy động được 1,32 tỷ đô la, nâng mức định giá nền tảng lên 18 tỷ đô la.