Near Foundation thông báo kết thúc vòng tài trợ trị giá 150 triệu đô la

Three Arrows Capital của Su Zhu đã dẫn đầu đợt bán mã thông báo tư nhân, cùng với đó là sự tham gia của các quỹ lớn tập trung vào tiền điện tử như: Mechanism Capital, Dragonfly Capital, Andreessen Horowitz (a16z), Jump, Alameda, Zee Prime và Amber Group, trong số những người khác.

Crypto

Theo Ashwin Ramachandran tại Dragonfly, vòng gây quỹ đã nhanh chóng kết thúc trong hai tuần. Vào tháng 10, nền tảng Aurora được xây dựng bởi Near cho phép các nhà phát triển phân nhánh các hợp đồng dựa trên Ethereum và triển khai mã Solidity trên chuỗi, đã huy động được 12 triệu đô la.

Trước đó, Near cũng đã thành lập một quỹ hệ sinh thái trị giá 800 triệu đô la. Trong đó, nền tảng đã dành 350 triệu đô la cho các khoản tài trợ DeFi và khai thác thanh khoản. NEAR vẫn chứng kiến mức tăng lớn trong những ngày gần đây, tăng 18% trong tuần lên 18,30 đô la. Giá NEAR tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới và giao dịch ở mức 19,38 đô la.

Trong khi đó, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang chứng kiến mức biến động mạnh so với nhiều loại tiền điện tử khác. Dữ liệu của TradingView cho thấy mức độ biến động trong 90 ngày của đồng tiền đã tăng lên 65%. Đây là mức tăng gấp năm lần trong vòng hai tháng. Trong khi đó, mức độ biến động của Bitcoin đã giảm xuống 61%.

Các tài sản sở hữu chỉ số biến động cao thường được coi là các khoản đầu tư rủi ro, điều này đồng nghĩa với việc đồng lira hiện đang rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng. Đồng lira đã giảm từ khoảng 9 xuống 18,5 trong sáu tuần đến giữa tháng 12 trước khi tăng mạnh lên mức 10. Vào thời điểm hiện tại, đồng tiền được giao dịch ở mức 13,83.

Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất hiện cũng đã giảm xuống còn 41.882 đô la Mỹ, giảm hơn 10% trong 7 ngày qua và thấp hơn 40% so với kỷ lục gần 69.000 đô la Mỹ được thiết lập vào ngày 10 tháng 11.

Gần đây, Bitcoin đã giảm đều đặn trong bối cảnh thị trường tài chính có nhiều biến động. Lạm phát gia tăng đã khiến các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới thắt chặt chính sách tiền tệ, điều này có nguy cơ làm suy giảm lượng thanh khoản dồi dào vốn đã thúc đẩy giá tài sản trong hai năm qua.

Trong khi đó, Ethereum giảm gần 14% xuống gần 3.200 đô la Mỹ, mức thấp nhất kể từ ngày 30 tháng 9. Các đồng tiền khác trong top 10 cũng chìm trong sắc đỏ, Binance Coin giảm gần 13%, Solana giảm 20%, Terra giảm 20%. Giá trị vốn hóa thị trường của tiền điện tử giảm xuống còn 1.190 tỷ USD, thấp hơn 120 tỷ USD trong tuần trước.