NEAR tung ra quỹ tài trợ khổng lồ trị giá 800 triệu đô la

Trong khi Fantom, Harmony Avalanche và Celo đều đã khởi động quỹ phát triển hệ sinh thái 9 chữ số, thì NEAR lại đặt ra một cột mốc mới với việc ra mắt quỹ tài trợ khổng lồ trị giá 800 triệu đô la.

near

NEAR đã thành lập quỹ với phân bổ như sau: 250 triệu đô la tài trợ cho hệ sinh thái sẽ được sử dụng trong vòng bốn năm, 100 triệu đô la dành cho quỹ tương hỗ và 100 triệu đô la dành cho các công ty khởi nghiệp.

Ngoài ra, DeFi là trọng tâm phát triển chính của chương trình với quỹ 350 triệu đô la từ Proximity Labs. Một DeFi DAO mới được tạo sẽ chịu trách nhiệm điều chỉnh cách chi tiêu các khoản tiền này và các giao thức sẽ được áp dụng cho các chương trình khai thác thanh khoản thông qua DAO.

Người đồng sáng lập NEAR, Illia Polosukhin cho biết chương trình đã phân phối 45 triệu đô la từ quỹ trong năm nay, đặc biệt tập trung vào các dự án xây dựng hệ sinh thái giai đoạn đầu. Vào đầu tháng 10, Dự án Hệ sinh thái Aurora đã huy động được 12 triệu đô la để kích hoạt các hợp đồng Máy ảo Ethereum (EVM) trên chuỗi khối NEAR, đây có thể là bước đầu tiên hướng tới một hệ sinh thái DeFi đầy đủ.

NEAR được ra mắt vào tháng 4 năm 2020 sau khi tiến hành bán mã thông báo bởi các nhà tài trợ như Andreessen Horowitz và Pantera Capital. Ngay sau khi tin tức được công bố, giá NEAR đã tăng gần 20% lên mức cao 11,63 đô la, với khối lượng giao dịch tăng hơn 118% lên 543 triệu đô la. NEAR hiện đứng thứ 35 với vốn hóa thị trường là 6 tỷ đô la.

NEAR là một blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh được phát triển làm nền tảng thế hệ tiếp theo cho Dapps với giải pháp mở rộng quy mô độc đáo. Ứng dụng phi tập trung (dapps) là các ứng dụng chạy trên một chuỗi khối phi tập trung - chẳng hạn như Ethereum hoặc giao thức NEAR.

NEAR là một nền tảng mới tìm cách khắc phục những hạn chế của các hệ thống cũ thông qua nền tảng blockchain phân đoạn do cộng đồng quản lý với khả năng tương tác và khả năng mở rộng. NEAR đang được phát triển bởi NEAR Collective, một cộng đồng gồm các nhà nghiên cứu và nhà phát triển trên toàn thế giới, những người đã viết mã gốc cho Giao thức NEAR. Vì mã cho NEAR là mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể tham gia và đóng góp vào sự phát triển của giao thức.