Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Nền tảng Avalanche DeFi Vee Finance bị tấn công 35 triệu đô la

Một giao thức DeFi mới ra mắt gần đây, Vee Finance đã trở thành nạn nhân của một vụ hack với số tiền lên tới 35 triệu đô la.

bitcoin-hackers

Nền tảng tài chính phi tập trung ( DeFi ) Vee Finance chính thức thông báo rằng đã bị khai thác tổng cộng 8804,7 Ethereum (khoảng 26,2 triệu đô la) và 213,93 Bitcoin (khoảng 9 triệu đô la). Hiện nền tảng đang tạm thời ngừng dịch vụ.

Vee Finance là một giao thức cho vay và đi vay được xây dựng trên chuỗi khối Avalanche cung cấp lợi nhuận linh hoạt và lợi nhuận cố định đối với tiền gửi tiền điện tử. Trong vòng chưa đầy một tuần kể từ khi ra mắt vào ngày 14 tháng 9, nền tảng này đã có tổng giá trị tài sản bị khóa đã vượt qua 300 triệu đô la. Hiện số tiền đó đã thấp hơn ít nhất 35 triệu đô la sau vụ hack.

Vee Finance cho biết vào ngày 20 tháng 9, nhóm đã nhận thấy một số giao dịch chuyển khoản bất thường, đồng thời chia sẻ cả địa chỉ bị tấn công và địa chỉ được tin tặc sử dụng để gửi tiền bị đánh cắp. Sau sự cố, nhóm đã tạm dừng các hợp đồng thông minh của nền tảng để đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng, đồng thời tạm dừng chức năng gửi và vay.

Sau khi sự cố được công khai, mã thông báo VEE gốc của giao thức đã giảm mạnh từ mức cao nhất trong 24 giờ là 0,235 đô la xuống mức thấp là 0,087 đô la, trước khi phục hồi về 0,12 đô la vào thời điểm hiện tại, theo CoinGecko.

Trong một bài đăng trên blog, Vee Finance nhấn mạnh rằng stablecoin của nền tảng không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công. Tuy nhiên, nhóm không thể xác nhận rằng tiền của người dùng là an toàn.Trong khi giám sát địa chỉ, Vee Finance nhận thấy kẻ tấn công vẫn chưa chuyển hoặc xử lý thêm các tài sản.

Vee Finance cho biết đang tích cực đối phó và đã chủ động liên lạc với kẻ tấn công trên chuỗi. Ngoài ra, dự án thông báo rằng đã liên hệ với các nhà kiểm toán và trao đổi hợp đồng thông minh để xác định vị trí kẻ tấn công và hỗ trợ khôi phục tài sản.

Đây là cuộc tấn công thứ hai nhằm vào một dự án được xây dựng trên Avalanche trong vòng mười ngày qua. Zabu Finance đã bị khai thác với giá 3,2 triệu đô la vào ngày 12 tháng 9. Vào thời điểm đó, nhà phân tích DeFiprime tuyên bố là đây là vụ khai thác lớn đầu tiên trên mạng.

Sự kiện cũng xảy ra sau một loạt các sự cố hack khác đã tấn công không gian DeFi trong những ngày gần đây, bao gồm một cuộc tấn công trị giá 3 triệu đô la vào nền tảng mã thông báo MISO của SushiSwap và một vụ khai thác pNetwork trị giá 12 triệu đô la, một giao thức tương tác dựa trên Binance Smart Chain.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com