Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nền tảng Axelar đã huy động được 35 triệu đô la, nâng mức định giá lên 1 tỷ đô la

Polychain Capital và Dragonfly Capital là một trong những nhà đầu tư vào vòng huy động mới nhất của Axelar.

axelar

Axelar, mạng lưới phi tập trung kết nối nhiều blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ Series B trị giá 35 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la. Các nhà đầu tư bao gồm Polychain Capital và Dragonfly Capital. Số tiền tài trợ sẽ được sử dụng để tiếp tục triển khai dự án theo từng giai đoạn của mạng.

Các nhà đầu tư đáng chú ý khác trong vòng này bao gồm North Island Ventures, Rockaway Blockchain Fund, Cygni Capital, Lemniscap, Olive Tree Capital, Blockchange Ventures và Node Capital.

Được phát triển bởi nhóm sáng lập đằng sau chuỗi khối Algorand, Axelar đang xây dựng một mạng lưới và các công cụ nhằm kết nối người dùng, tài sản và các ứng dụng phi tập trung (dapps) trên nhiều chuỗi khối để tăng khả năng kết hợp và tính thanh khoản của chuỗi chéo.

Việc ra mắt mạng chính theo từng giai đoạn đã bắt đầu vào tháng trước và Axelar đã bắt đầu tích hợp trình xác thực. Các kế hoạch khác bao gồm ra mắt phiên bản beta của Satellite, một dapp giúp người dùng chuyển tài sản giữa một số blockchain bao gồm Ethereum và Terra, và ra mắt bộ phát triển phần mềm (SDK) cho phép các nhà phát triển xây dựng các dapp trên mạng Axelar.

Axelar hiện đã cho phép người dùng chuyển tài sản giữa các mạng blockchain Ethereum (ETH), Terra (LUNA), Avalanche (AVAX) và Moonbeam (GLMR). Mùa hè năm ngoái, Axelar đã huy động được 25 triệu đô la trong vòng Series A đến từ chín nhà đầu tư do Polychain Capital và Galaxy Digital được đại diện bởi Mike Novogratz dẫn đầu.

Tuy nhiên, lĩnh vực này đã nhận về không ít chỉ trích khi liên tục bị tin tặc tấn công. Vào tháng 8 năm 2021, Poly Network đã bị tấn công với mức thiệt hại là hơn 611 triệu USD trước khi hacker quyết định trả lại tiền. Đầu tháng 2, một hacker không rõ danh tính đã tấn công Wormhole với tổng trị giá là 322 triệu USD.