Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nền tảng cho vay NFT Arcade huy động được 15 triệu đô la trong vòng Series A

Arcade, nền tảng cung cấp các khoản vay NFT làm tài sản thế chấp, đã kết thúc vòng tài trợ Series A trị giá 15 triệu đô la với các khoản đầu tư từ tám công ty và hai nhà đầu tư thiên thần, bao gồm Pantera Capital, Franklin Templeton Blockchain Fund.

nft

Trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa thị trường truyền thống và các loại tài sản kỹ thuật số, công ty khởi nghiệp Arcade thông báo rằng họ đã huy động được 15 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A để phát triển nền tảng với sứ mệnh tài chính hóa các tài sản có giá trị cao bằng mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Nguồn vốn mà nền tảng huy động được đến từ tám công ty đầu tư, bao gồm Pantera Capital, Castle Island Ventures và Franklin Templeton Blockchain Fund, cũng như các nhà đầu tư thiên thần Zac Prince, Giám đốc điều hành của BlockFi và Richard Ma, Giám đốc điều hành của Quantstamp. Số tiền thu được từ khoản tài trợ 15 triệu đô la sẽ dành cho việc xây dựng nền tảng Arcade.

Được thành lập vào năm 2020, Arcade là một thị trường cho vay NFT, cho phép chủ sở hữu các NFT có giá trị cao sử dụng chúng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay. Robert Masiello, đồng sáng lập Arcade, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ZDNet rằng nền tảng này dành cho cả người đi vay và người cho vay.

Các giao dịch này sẽ được thực hiện thông qua hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum, hoàn toàn tương thích với tất cả các mã thông báo ERC20, bao gồm wETH, USDC và DAI. Trong vài tháng qua, Arcade đã thu về được khoảng 3,5 triệu đô la trong đợt phát hành riêng lẻ và nền tảng cũng có kế hoạch mở cửa cho công chúng vào tháng Giêng.

Masiello lưu ý rằng Arcade chỉ mở cửa cho các tổ chức cho vay, những người sở hữu các bộ sưu tập NFT có trị giá lớn hàng triệu đô la và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) - một loại quỹ đầu tư mạo hiểm dựa trên mã nguồn mở, không có cơ cấu quản lý hoặc hội đồng quản trị.

Một đặc điểm độc đáo của Arcade là sử dụng công nghệ Wrapped NFT. Công nghệ độc quyền này cho phép nhiều tài sản NFT kết hợp với nhau để có thể tạo thành một khoản vay duy nhất mang lại tính thanh khoản cao hơn. Theo thông báo của công ty, Arcade cũng sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng trên nền tảng này để thúc đẩy thêm nhiều tài sản kỹ thuật số mới.

NFT là một dạng dữ liệu được hiển thị bằng mã, tồn tại trên chuỗi khối (Ethereum) và không thể sao chép. NFT thường được sử dụng cho các tệp kỹ thuật số như ảnh, video, tác phẩm nghệ thuật. Các tệp này có thể được "mã hóa" để mua, bán hoặc giao dịch một cách an toàn và được định giá bằng tiền.

Tuy nhiên, NFT không chỉ giới hạn trong các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mà lĩnh vực này đã phát triển trở thành hàng hóa đại diện cho các bộ sưu tập thời trang, bất động sản và trò chơi trực tuyến. Masiello cho biết Arcade hỗ trợ tất cả các dạng NFT và với số tiền huy động được, nền tảng sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm và bổ sung nhân sự để đảm bảo nền tảng được hoạt động theo khung quy định của các cơ quan quản lý.