Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử Bitpanda đạt mức định giá 4,1 tỷ đô la

Kỳ lân đầu tiên của Áo đã tăng gấp ba lần mức định giá trước đó sau một vòng tài trợ mới do Peter Thiel's Valar Ventures dẫn đầu.

Bitpanda-tro-thanh-cong-ty-ky-lan

Sàn giao dịch tiền điện tử châu u Bitpanda hôm nay đã công bố mức tăng mới 263 triệu đô la sau vòng tài trợ do Valar Ventures của Peter Thiel dẫn đầu. Vòng Series C đã nâng mức định giá của Bitpanda lên 4,1 tỷ đô la - gấp hơn ba lần giá trị từng công bố vào tháng 3 là 1,2 tỷ đô la.

Mức tăng mới được diễn ra trong bối cảnh làn sóng quan tâm đến tiền điện tử và các công ty fintech ngày càng phổ biến. Các đối thủ cạnh tranh của Bitpanda bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã được niêm yết vào tháng 4 và hiện có vốn hóa thị trường 54 tỷ đô la và doanh thu ròng tăng 44% so với quý trước.

Một công ty khác là fintech starlet Revolut, công ty khởi nghiệp giá trị nhất của Vương quốc Anh, với mức định giá 33 tỷ USD. Bipanda, được thành lập vào năm 2014, đã trở thành kỳ lân đầu tiên của Áo và là công ty khởi nghiệp công nghệ lớn nhất.

Những người sáng lập Eric Demuth, Paul Klanschek và Christian Trummer sở hữu khoảng một nửa doanh nghiệp. Công ty bắt đầu bằng hoạt động kinh doanh tiền điện tử bán lẻ, nhưng gần đây đã mở rộng cung cấp sang các hàng hóa và phái sinh vốn chủ sở hữu.

Hiện công ty có ba triệu người dùng với các địa điểm ở các thành phố lớn của Châu u bao gồm Berlin, London, Madrid, Milan và Paris. Công ty khởi nghiệp cho biết họ có kế hoạch sử dụng các khoản tiền mới để thúc đẩy các kế hoạch B2B của mình, cho phép các ngân hàng và fintech sử dụng nền tảng để cung cấp tiền điện tử và các dịch vụ giao dịch khác.

Công ty cũng đặt mục tiêu mở rộng quy mô lên gấp đôi tại châu u và đang trên đà phát triển mạng lưới khách hàng của mình tăng lên gấp sáu lần so với năm ngoái. Giám đốc điều hành, Eric Demuth nhấn mạnh rằng Bitpanda có một lợi thế hơn so với các đối thủ của Mỹ vì khả năng linh hoạt trong các môi trường pháp lý phức tạp của châu u.

Tỷ phú tài chính người Anh Alan Howard và REDO Ventures đã tham gia cùng các nhà đầu tư Bitpanda, Valar Ventures, LeadBlock Partners và Jump Capital để nhận vốn Series C. Andrew McCormack, một đối tác sáng lập của Valar Ventures, cho biết trong một thông báo rằng Bitpanda là bằng chứng sống cho thấy tốc độ tăng trưởng có thể đạt được một cách bền vững. Công ty liên doanh đang quản lý hơn 1,3 tỷ đô la và hiện nay ngày càng có nhiều công ty công nghệ chuyển đổi đến từ bên ngoài Thung lũng Silicon.