Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Nền tảng môi giới tiền điện tử Voyager bị kiện về các khoản phí ẩn

Nền tảng Voyager Digital phải đối mặt với một vụ kiện về cáo buộc không minh bạch về các khoản phí ẩn.

Voyager-Token

Cáo buộc trong đơn kiện cho rằng Voyager đã lừa người dùng khi thông báo rằng các giao dịch của nền tảng là miễn phí 100%. Nhưng thực chất, đã có những khoản phí ẩn trong việc định giá các giao dịch.

Mark Cassidy, nguyên đơn trong vụ kiện với Voyager, cho biết đầu tiên, anh tiến hành giao dịch tiền điện tử trên Robinhood, nhưng đã hủy hoạt động trên nền tảng này sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc Robinhood không tiết lộ đầy đủ tất cả các dữ kiện để giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định chính xác nhất.

Sau đó, Cassidy đã chuyển sang Voyager vì lời quảng cáo của công ty là giao dịch không mất phí. Nhưng sau đó, anh bắt đầu thấy sự chênh lệch lớn về giá thầu trên các lần giao dịch. Đơn kiện cũng cho biết tổng số thiệt hại mà người dùng của nền tảng phải chịu có thể lên đến hơn 1 tỷ đô la.

Gần đây, Voyager cũng đã hợp tác với CoinLedger để giúp người dùng theo dõi lãi, lỗ và dữ liệu thuế. Với sự trợ giúp của CoinLedger thông qua việc hợp tác với các sàn giao dịch, ví và blockchain sẽ cho phép người dùng theo dõi lịch sử giao dịch tài sản kỹ thuật số. Voyager cho biết khách hàng của họ có thể sử dụng nền tảng này để khai thuế vào năm tới.

Trong bối cảnh hiện tại, thuế về tài sản kỹ thuật số sẽ là một vấn đề cần được quan tâm đối với người dùng tiền điện tử theo một điều khoản trong dự luật cơ sở hạ tầng được công bố gần đây.

Theo dự luật, những doanh nghiệp sở hữu các giao dịch kỹ thuật số lớn hơn 10.000 đô la cần phải báo cáo thuế cho IRS. Ngoài ra, bất kỳ ai tham gia vào việc chuyển tiền kỹ thuật số cũng cần phải báo cáo về thông tin giao dịch. Theo các cơ quan quản lý, thuế tiền điện tử sẽ tạo ra 28 tỷ USD doanh thu trong vòng 10 năm.

Tại thời điểm viết bài, nền kinh tế tiền điện tử đang được định giá 2,81 nghìn tỷ đô la, ghi nhận mức tăng 3,9% về giá trị. Trong đó, mức vốn hóa thị trường của Bitcoin chiếm khoảng 40%. Vào ngày 10 tháng 11, BTC đã ghi nhận mức giá cao kỷ lục là 69 nghìn đô la và trong một tuần sau, giá đã giảm xuống dưới 60 nghìn đô la. Theo dữ liệu, hiện có khoảng 11.117 đồng tiền đang được giao dịch trên 525 sàn giao dịch tiền điện tử.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com