Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nền tảng NFT MakersPlace huy động được số vốn 30 triệu đô la

MakersPlace là nền tảng NFT mới nhất hiện nay gọi vốn thành công với số tiền là 30 triệu đô la trong bối cảnh thị trường sưu tầm tiền điện tử bùng nổ vào thời điểm này. 

makersplace-nft-huy-dong-duoc-so-von-30-trieu-do-la

Với việc huy động thành công số tiền 30 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A bởi hàng loạt các nhà đầu tư bao gồm rapper Eminem, Coinbase Ventures, NFL Larry Fitzgerald, nền tảng NFT MakersPlace khiến nhiều người không khỏi chú ý.

Cụ thể, Bessemer Venture Partners và Pantera Capital đã dẫn đầu vòng Series A, với sự tham gia của Coinbase Ventures, Sony Music Entertainment, Draper Dragon Digital, Uncork Capital và 9Yards Capital. Các nhà đầu tư đáng chú ý phải kể đến bao gồm người sáng lập và Giám đốc điều hành Shopify, Tobi Lütke, DJ và doanh nhân NFT 3LAU, cựu Giám đốc điều hành của Sotheby's William Ruphrecht và Acquavella Galleries.

Theo MakersPlace, nền tảng dựa trên chuỗi khối Ethereum hiện đã xử lý hơn 100 triệu đô la khối lượng giao dịch cho đến nay vào năm 2021. Đồng thời, số lượng người dùng đã tăng lên gấp 10 lần.

Thời điểm khiến MakersPlace được biết đến nhiều nhất có lẽ là khi nền tảng này hợp tác với nhà đấu giá Christie's để bán tác phẩm NFT “EVERYDAYS: THE FIRST 5000 DAYS” của nghệ sĩ Beeple. Tác phẩm đã được bán với giá 69,3 triệu đô la vào tháng 3.

Hiện nay, thị trường NFT đang chứng kiến bùng nổ mạnh mẽ vào đầu năm 2021, đạt khoảng 2,5 tỷ đô la tổng khối lượng giao dịch trong nửa đầu năm theo dữ liệu từ DappRadar. NFT giống như một chứng thư quyền sở hữu được hỗ trợ bởi blockchain đối với một mặt hàng kỹ thuật số.

Trong thời điểm hiện tại, các khoảnh khắc và vật phẩm NBA Top Shot trong các trò chơi như Axie Infinity và The Sandbox đang thu hút được nhiều sự chú ý. Bởi vậy, giá trị của các phẩm nghệ thuật sẽ bị giảm trên các chợ NFT như Nifty Gateway, SuperRare, OpenSea và MakersPlace. Nhờ vậy, hàng loạt những người nổi tiếng và vận động viên được hưởng lợi từ sự bùng nổ NFT, điển hình là các nhạc sĩ như Grimes, The Weeknd và các cầu thủ như NFL Rob Gronkowski và Patrick Mahomes.

Với sự quan tâm gia tăng đối với NFT, thị trường này đã bắt đầu trở lại sau thời gian tạm lắng vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Gần đây, OpenSea đã trở thành một “kỳ lân” tiền điện tử mới với mức định giá 1,5 tỷ đô la sau vòng gọi vốn Series B trị giá 100 triệu đô la do Andreessen Horowitz dẫn đầu.

Nifty Gateway, thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, được ước tính trị giá 1,2 tỷ đô la vào tháng 3 bởi công ty phân tích tiền điện tử Messari. Vào thời điểm đó, Messari chỉ chốt định giá của OpenSea khoảng 498 triệu USD.

Trong khi đó, Rarible đã huy động được 14,2 triệu đô la vòng Series A vào tháng 6 và Nifty's do Mark Cuban hậu thuẫn đã huy động được 10 triệu đô la vào tháng 7. SuperRare cũng đạt được mức 9 triệu đô la ở vòng Series A vào tháng 3, với sự tham gia của SamsungNext, Ashton Kutcher's Sound Ventures, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Salesforce Marc Benioff.