Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

NFT của MekaVerse bị cáo buộc gian lận

MekaVerse là một trong những NFT ra mắt thành công nhất trong thời gian gần đây, tạo ra hơn 60 triệu đô la doanh thu trong 24 giờ.

MekaVerses-NFT

MekaVerse là một bộ sưu tập dựa trên Ethereum gồm 8.888 hình đại diện được tạo ngẫu nhiên và bắt đầu ra mắt thị trường vào ngày 10 tháng 7. Các nhà đầu tư mua NFT không hề biết chính xác họ đã mua được những hình ảnh nào.

Trước khi ra mắt, NFT MekaVerse chưa được phát hành có giá bán lẻ trung bình hơn 7,1 ETH, tương đương khoảng 25.000 đô la tại thời điểm này. Nhưng kể từ khi ra mắt, một số cáo buộc xuất hiện trên mạng xã hội truyền thông cho biết người mua hoàn toàn có quyền truy cập trước để biết được các thuộc tính trong mỗi hình ảnh NFT.

Người dùng Twitter có tên là MOLOTOV đã cáo buộc sự kiện ra mắt MekaVerse là gian lận khi anh ấy khai thác sâu vào dữ liệu được công khai từ OpenSea cũng như tại các nguồn khác và phát hiện ra rằng một trong những nhà phát triển của dự án, Wyb0 từ Miinded Studio, đã mua NFT hiếm với giá hời trước khi chúng được công khai.

Trong một bài đăng khác, người dùng Twitter có tên là Otto Suwen cũng đã trích dẫn trường hợp một chủ sở hữu ví đã nhận được nhiều MekaVerse NFT quý hiếm từ các giao dịch mua chưa được công khai, đây có thể là do thông tin dữ liệu bị rò rỉ.

Vào thứ Năm, Matt Braccini và Mattey đã đăng thông báo phản hồi lại những cáo buộc trên trên tài khoản Discord của họ và đảm bảo sẽ không có bất cứ sai sót nào trong thời gian tới.

Giữa những cáo buộc trên, giá khởi điểm của NFT rẻ nhất hiện có của MekaVerse đã giảm mạnh trong những ngày gần đây. Như đã đề cập trước đó, MekaVerse NFTs đã giao dịch hơn 7 ETH trước khi phát hành, trong khi giá trung bình trên OpenSea cho đến nay là dưới 2 ETH. Mặc dù vậy, theo Cointelegraph, bộ sưu tập này đã tạo ra khối lượng giao dịch thứ cấp hơn 130 triệu USD.

Cùng với các cáo buộc gian lận và các khiếu nại về thời gian ra mắt khác, một số người còn lên tiếng chỉ trích về sự thiếu chính xác của những hình MekaVerse được lấy cảm hứng từ các tác phẩm kinh điển trong anime của Nhật Bản như “Mobile” Suit Gundam.

Trong cùng thời gian này, Dfinity cũng bị cáo buộc gian lận khiến ICP giảm 95% kể từ khi ra mắt. ICP đã có màn ra mắt đáng chú ý sau khi niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Mã thông báo cũng được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm quỹ mạo hiểm a16z của Andreessen Horowitz và Polychain Capital, một quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử có trụ sở tại New York được điều hành bởi Olaf Carlson-Wee, người trước đây từng đứng đầu cơ quan quản lý rủi ro tại Coinbase.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com