Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

NFT Degenerate Apes đưa mức giá của Solana lên cao nhất mọi thời đại

Giá của SOL đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, trên 63 đô la sau khi ra mắt một dự án NFT lấy cảm hứng từ linh trưởng. 

solana-gia-tang-cao-nhat-moi-thoi-dai

SOL, mã thông báo gốc của blockchain Solana, đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 63,33 đô la vào sáng thứ Hai, ghi nhận mức tăng hơn 36,8% so với ngày trước. Theo CoinGecko, đồng altcoin này cũng đã lọt vào top 10 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, vượt qua UNI của Uniswap với 17,75 tỷ đô la. 

Vào thời điểm hiện tại, giá của mã thông báo đã lùi về mức 61,49 đô la, đánh dấu một mức tăng lớn trong 24 giờ qua và 66,6% so với tuần trước. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của SOL xảy ra sau khi dự án ra mắt của Học viện Degenerate Ape — một dự án mã thông báo ( NFT ) được xây dựng trên chuỗi khối Solana — vào Chủ nhật.

Sự kiện ra mắt chứng kiến ​​bộ sưu tập gồm 10.000 bức tranh hoạt hình độc đáo của khỉ không đuôi được bán hết chỉ trong vòng 8 phút, với tổng khối lượng giao dịch đạt gần 96.000 SOL (hơn 5,9 triệu USD). Giá cao nhất của một hình NFT hiện là 100.001 SOL.

NFT là một loại mã kỹ thuật số được lưu trữ trên một blockchain đại diện cho quyền sở hữu cho một vật, tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc hoặc thậm chí là vé bán cho các buổi hòa nhạc. Ethereum đang là mạng lưới số một hoạt động trong thị trường ngách này, tuy nhiên, Solana cũng đang nhắm đến thị trường đầy tiềm năng này. 

Điển hình cho sự phát triển của NFT là lễ hội âm nhạc Circus Maximus, nơi 5.000 người yêu âm nhạc sẽ cùng nhau tham dự lễ hội âm nhạc Circus Maximus của Croatia. Trong khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh của Bãi biển Zrce, trên đảo Pag, người tham gia sẽ được thưởng thức toàn bộ cảnh đẹp của Biển Adriatic với một bản nhạc nhịp điệu điện tử.

Theo nhóm nghiên cứu của Học viện Degenerate Ape, sự kiện ra mắt là đã vượt qua ngoài mong đợi với sự quan tâm rộng lớn của cộng đồng. Phí để đúc một hình vượn kỹ thuật số là 6 SOL, nhưng khi dự án đã bán hết, giá sàn cho một món đồ sưu tập trên Solanart hiện là 14,40 SOL.

Điều này có nghĩa là những người may mắn sở hữu được NFT đã thu về được gấp đôi số tiền đã đầu tư. Giá cao nhất cho một con vượn hiện là 100.001 SOL, tương đương hơn 6,2 triệu USD.

Solana, sử dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) có khả năng xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây (TPS) ở mức tải cao nhất, nhanh hơn gần 2.000 lần so với những gì Ethereum hiện cung cấp. Mạng cũng tự hào khi có phí giao dịch cực kỳ thấp, điều này giúp nó nổi bật hơn trong hàng trăm những dự án cạnh tranh khác.

Cũng giống như thị trường NFT , mạng sẽ lưu trữ nhiều tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử và các bộ sưu tập kỹ thuật số. Sau sự tài trợ của Solana cho Lollapalooza vào tháng trước, cơn sốt NFT mới nhất đang làm cho “Solana Summer” càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.