Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

NFT được áp dụng để gây quỹ từ thiện

Trong bối cảnh mã thông báo không thể thay thế đang ngày càng trở nên phổ biến, một số tổ chức từ thiện đã chuyển hình thức gây quỹ bằng NFT theo nhiều cách khác nhau.

nft

Vào tháng 7, tổ chức bảo vệ tinh tinh ở Florida, Save the Chimps, đã tạo ra NFTs từ những bức tranh vẽ bằng ngón tay do ba con linh trưởng thực hiện và niêm yết chúng để bán đấu giá. Các NFT được định giá khoảng 25 đô la và huy động được vài trăm đô la cho đến thời điểm hiện tại.

Dole đầu năm nay đã công bố kế hoạch bán các tác phẩm nghệ thuật gốc dưới dạng NFT và quyên góp số tiền thu được để cứu trợ nạn đói. Trong khi đó, Procter & Gamble đã bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ thương hiệu Charmin, toàn bộ số tiền thu được sẽ được đem đi quyên góp.

Sosteno, một tổ chức từ thiện chăm sóc sức khỏe ở New Jersey cho biết rằng vào tháng trước, họ đã nhận được khoản đóng góp khoảng 58.000 đô la, dưới hình thức NFT. Mặc dù tổ Sosteno thông báo sẽ chấp nhận khoản quyên góp bằng NFT dưới sự trợ giúp của Giving Block, một tổ chức phi lợi nhuận giúp các tổ chức từ thiện chấp nhận tiền điện tử, Giám đốc điều hành của Sostento vẫn khuyên mọi người không nên sử NFT và tiền điện tử để từ thiện vì các nhân viên tình nguyện tại tổ chức phải làm việc với bên trung gian để chuyển đổi tiền từ NFT sang đô la.

Giving Block cho biết họ đã xử lý khoảng 1 triệu đô la tiền quyên góp đến từ các cuộc đấu giá NFT. Trong khi đó, một số tổ chức phi lợi nhuận đã chủ động sử dụng NFT để thu hút và mở rộng mạng lưới quyên góp đến với nhiều người.

Thị trường NFT đã thực sự bùng nổ vào nửa cuối năm 2021. Vào ngày 29 tháng 12, một NFT Bored Ape đã được bán với giá 430 ETH (khoảng 1,6 triệu USD). Sở hữu hàng loạt các NFT được bán với giá hàng triệu đô la, BAYC là một trong những dự án NFT thành công nhất trong năm sau nhiều tháng đứng đầu bảng xếp hạng về khối lượng giao dịch.

Ngay sau đó, một Mega Mutant Syrum cũng đã được bán với giá 999 WETH (3,77 triệu USD). Một chủ sở hữu trong Bored Ape Yacht Club đã may mắn nhận được NFT qua airdrop và nhanh chóng đúc nó. Mega Mutant Syrum có khả năng thay đổi hình đại diện của các NFT Bored Ape.

Vào Chủ nhật, một Mega Mutant NFT khác cũng đã được bán với giá khoảng 3,6 triệu, tương đương khoảng 888,88 ETH. Mega Mutant Syrum NFTs đã chiếm ngôi vương trong bảng xếp hạng về doanh số bán hàng trong khoảng thời gian từ 20 - 26 tháng 12.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com