Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

NFT Marketplace OpenSea đã xử lý gần 100 triệu đô la trong 2 ngày

Khối lượng giao dịch trên thị trường blockchain OpenSea đang tăng đột biến trong bối cảnh CryptoPunks NFT tăng trưởng mạnh mẽ.

NFT-marketplace-opensea-xu-ly-gan-100-trieu-do-la-trong-2-ngay

Opensea là một thị trường phổ biến cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Theo báo cáo, người dùng đã giao dịch số token lên đến 95 triệu đô la trên OpenSea vào cuối tuần qua.

Con số này gần gấp 5 lần số tiền mà nền tảng này đã tạo ra trong suốt năm 2020. Vào năm 2020, OpenSea đã đạt được khoảng 21 triệu đô la trong tổng khối lượng giao dịch. Nhưng chỉ trong hai ngày qua, công ty đã thu được 95 triệu đô la. Đây được coi là mức tăng trưởng “điên rồ”, theo giám đốc điều hành OpenSea, Devin Finzer đăng lên tweet vào ngày hôm nay. 

Sự kiện này đã đưa vị thế của OpenSea ngang hàng với những cái tên “khổng lồ” khác như SpaceX, Stripe, Revolut. Điều này cho thấy được những mã thông báo tiền điện đang đóng vai trò như chứng chỉ quyền sở hữu kỹ thuật số và ngày càng trở nên phổ biến trong giới sưu tập khi nhiều người sẵn sàng trả hàng triệu đô la cho chúng.

Kỷ lục trong khối lượng giao dịch mới nhất của OpenSea trùng với giá trung bình của CryptoPunks, một trong những bộ sưu tập hình đại diện pixel đầu tiên dưới dạng NFT. Theo bảng xếp hạng riêng của OpenSea, CryptoPunks là mặt hàng “nóng” nhất trên nền tảng trong tuần qua.

Tổng khối lượng giao dịch của những NFT này trên nền tảng lên tới 49.200 Ethereum (khoảng 128 triệu đô la theo giá hiện tại) trong vòng bảy. Các dự án NFT khác cũng có những dấu hiệu tích cực khiến cộng đồng đam mê tiền điện tử vô cùng háo hứng và chờ đợi.

Điển hình là Art Blocks Curated ghi nhận khối lượng giao dịch gần 35 triệu đô la trên OpenSea trong tuần qua. Tiếp theo là Bored Ape Yacht Club (16,6 triệu USD), Art Blocks Playground (11,5 triệu USD) và The Vogu Collective (9,6 triệu USD).

Theo đó, OpenSea không phải là người hưởng lợi duy nhất từ ​​cơn sốt NFT. Dữ liệu cho thấy một nhà sưu tập NFT nổi tiếng có tên là Pranksy hiện là người có thu nhập cao nhất trong lĩnh vực này với 1.573 Ethereum (3,64 triệu đô la) cho đến nay. Tổng cộng, Pranksy đã chi khoảng 4,3 triệu đô la cho hơn 9.300 NFT từ 86 bộ sưu tập khác nhau — và sau đó đã bán được 2.350 bộ trong số đó với giá tổng cộng là 7,94 triệu đô la.

Liệu xu hướng này có tiếp tục trong tương lai hay không vẫn còn là một câu hỏi khó trả lời. Tuy nhiên, hiện tại, thị trường này đang cung cấp rất nhiều dịch vụ đa dạng trong bối cảnh Bitcoin ghi nhận sự sụt giảm liên tục vào mùa hè. NFT hứa hẹn là ngành công nghiệp tiềm năng được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com