Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

NFT Marketplace OpenSea đạt 10 tỷ đô la tổng khối lượng

Chỉ ba tháng sau khi đạt mốc 1 tỷ đô la, nền tảng NFT OpenSea hôm nay đã chính thức giao dịch với khối lượng hơn 10 tỷ đô la.

nfts

Thị trường NFT lớn nhất của thị trường tiền điện tử, OpenSea, lần đầu tiên đạt khối lượng giao dịch hơn 10 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào 4 năm trước. Từ khi được thành lập trên chuỗi khối Ethereum, khối lượng giao dịch của OpenSea đã tăng vọt trong năm qua cùng với sự bùng nổ của các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Vào tháng 8, tổng khối lượng của nền tảng đã đạt 1 tỷ đô la.

NFT là các mã thông báo mã hóa duy nhất có thể được liên kết với các tài sản kỹ thuật số hoặc các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc hoặc video. Nhiều NFT nổi tiếng như Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape cũng thường xuyên được giao dịch trên OpenSea. So với các nền tảng lớn khác, OpenSea đang dẫn đầu về khối lượng giao dịch.

Các nền tảng dựa trên Ethereum Rarible và SuperRare.co có khối lượng lần lượt là 263,97 triệu đô la và 177,95 triệu đô la. Tuy nhiên, giá trung bình mỗi lần bán trên Rarible và SuperRare cao hơn nhiều so với OpenSea, cho thấy hai nền tảng này được biết đến nhiều hơn đối với các NFT có giá trị cao.

Nền tảng xếp hạng cao thứ hai theo khối lượng là trò chơi tiền điện tử Axie Infinity, với tổng khối lượng là 3 tỷ đô la đến từ hơn một triệu nhà giao dịch. Hiện nay, OpenSea có khoảng 635.698 nhà giao dịch trên nền tảng và Rarible là 83.810.

Sự bùng nổ của NFT không chỉ diễn ra trên Ethereum, nhiều dự án khác cũng đã ra mắt trên các blockchain như Solana. Tuần trước, đạo diễn phim Quentin Tarantino đã công bố ra mắt một loạt NFT trên blockchain, trong đó chỉ bảy người hâm mộ may mắn mới có quyền truy cập vào hậu trường của phim. Hiện nay, ngày càng nhiều người nổi tiếng và nghệ sĩ tham gia vào thị trường NFT.

Sự thành công của OpenSea và thị trường NFT nói chung đã đã mang đến dòng vốn tích cực cho nền tảng. OpenSea đã hoàn thành vòng tài trợ 23 triệu đô la do a16z dẫn đầu vào tháng 3 năm 2021, thời điểm trước khi nền tảng bắt đầu thống trị thị trường NFT. OpenSea cũng đứng đầu bảng xếp hạng đốt Ethereum, với số lượng ETH trung bình được đốt là 58,924.

Tuy nhiên, OpenSea không phải là nền tảng có quá khứ “trong sạch”. Vào tháng 9, một nguồn tin đã tiết lộ rằng giám đốc điều hành của nền tảng đã sử dụng thông tin nội bộ để khởi chạy các NFT phổ biến sẽ được giới thiệu trên trang chủ Marketplace. Điều này sau đó đã được xác nhận bởi công ty.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com